TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có thể lên đến 56 triệu đồng/lượng

12-03-2012 - 17:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng có thể lên đến 56 triệu đồng/lượng

Tổng giám đốc của Bảo Tín Minh Châu dự báo giá vàng sẽ lên 50 triệu đồng/lượng vào cuối năm, trong khi đại diện của Sacombank SBJ cho rằng giá sẽ lên 56 triệu đồng/lượng.

Giảm nhẹ khoảng 20.000 đồng/lượng vào sáng nay, giá vàng miếng SJC bán ra tại thị trường Hà Nội hiện chỉ còn quanh ngưỡng 44,8 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên,tâm lý thị trường đang rất kỳ vọng vào khả năng đi lên của vàng trong tuần này cũng như trong trung hạn.

Hiện, rất nhiều tổ chức trên thế giới đều đưa ra nhận định giá vàng còn tiếp tục tăng nữa, cả trongtháng 3 nàycũng như trong vòng 5 – 7 tháng tới.

Mở cửa thị trường châu Á phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới đạt mức cao mới với 1.715 USD/ounce. Giá vàng giao ngay hiện đang chuyển động quanh ngưỡng 1.708 USD/ounce.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, Tổng giám đốc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng trong nước lên hay xuống chủ yếu phụ thuộc vào giá vàng thế giới. Việc giá vàng thế giới trụ được ở mức cao trên 1.700 USD khiến các nhà đầu tư tin rằng vàng còn có thể bật tăng, ít nhất là trong ngắn hạn. Dù vậy tâm lí chung của thị trường vẫn thận trọng bởi những diễn biến tại Trung Đông chưa có hồi kết.

"Hiện, căng thẳng tại Trung Đông mà cụ thể là giữa Isreal và Iran càng lên cao thì giá dầu và vàng càng có thêm lực đỡ để tăng nóng. Phiên thứ 6 tuần trước, giá vàng bật khá mạnh sau khi quân đội Israel tuyên bố đã tiêu diệt một lãnh đạo quân sự cấp cao Palestine trong một cuộc không kích", ông Châu nói.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới còn có nhiều khả năng đi lên bởi các hoạt động bơm thanh khoản, tung gói kích cầu của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới. Việc Fed có thể quyết định tung ra gói nới lỏng định lượng thứ 3 khiến nhiều người tin rằng giá vàng sẽ sớm leo thang trở lại.

Theo nhận định của ông Châu, giá vàng trong nước trong tháng 3 có thể vượt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng và những tháng cuối năm có thể chạm mốc 50 triệu đồng. Trong ngắn hạn 1 vài tuần, vàng trong nước chưa thể bật mạnh dù giá thế giới có tăng nóng, bởi giá vàng nội có thời điểm vẫn cao hơn giá quốc tế gần 2 triệu đồng mỗi lượng. Có nhiều ý kiến còn cho rằng khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5, giá vàng thế giới có thể chạm mốc 1.900 USD/ounce, thậm chí giá kim loại quý có khả năng leo lên ngưỡng 2.200 USD/ounce vào cuối tháng 7 tới.

Đồng tình với nhận định giá vàng còn tiếp tục tăng, ông Nguyễn Thanh Trúc, Tổng giám đốc vàng AAA, cho rằng, thị trường vàng năm nay sẽ khác với các năm trước là chịu ảnh hưởng mạnh mẽ hơn từ các chính sách của Ngân hàng Nhà nước, nên vàng trở thành kênh đầu tư, đầu cơ kém hấp dẫn hơn so với trước đây. Do vậy, giá vàng trong nước vẫn sẽ tăng giảm theo xu hướng giá thế giới, song mức tăng sẽ không quá nóng và chênh lệch quá xa so với giá quốc tế. Trong các năm trước, nhiều thời điểm vàng thế giới tăng một, giá trong nước tăng ba, có lúc giá vàng nội cao hơn vàng ngoại tới 3 triệu đồng/lượng.

Còn theo nhận định của ông Tôn Thế Vĩnh Quyền, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ), giá vàng năm nay có thể lên 56 triệu đồng/lượng.

“Năm nay, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên, tuy nhiên giá chỉ tăng mạnh với các tháng cuối năm. Theo tôi, từ giờ đến hết tháng 3, giá vàng sẽ tăng nhẹ. Trong khoảng 3 tháng của quý II, giá vàng sẽ đi ngang, và tới 3 tháng cuối năm, giá kim loại quý sẽ tăng mạnh, sau đó giảm trở lại. Giá vàng thế giới có thể đạt đỉnh 1.950 – 2.000 USD/ounce trong năm nay. Theo đó, giá vàng trong nước có thể đạt mức cao nhất là 55 – 56 triệu đồng/lượng vào các tháng cuối năm. 

Theo Đông Nhiên

Đất việt


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên