TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đột ngột tăng thêm 350.000 đồng/lượng vào cuối giờ chiều

08-10-2008 - 18:05 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đột ngột tăng thêm 350.000 đồng/lượng vào cuối giờ chiều

Đến cuối ngày giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước đã đột ngột tăng mạnh, bỏ xa mốc 18 triệu đồng/lượng và đứng ở mức 18,21 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới tăng mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết vào cuối giờ chiều ngày hôm nay ở mức mua vào 18,05 triêu đồng/lượng và bán ra 18,21 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với sáng nay.

Theo đà thế giới, các doanh nghiệp trong nước chiều nay cũng tăng mạnh giá giao dịch và nới rộng biên độ giữa giá mua vào bán ra. Để tránh rủi ro, các tiệm cũng niêm yết giá mua vào, bán ra cách nhau khá xa. Hiện giá vàng tại Việt Nam cao hơn thế giới khoảng 200.000 đồng mỗi lượng.

Thông tin xấu mới phát đi từ tình hình tài chính Anh càng khiến thị trường kim loại quý lên cơn sốt. Giá vàng thế giới chiều nay đã vọt lên trên mức 900 USD/oz.

Giá vàng thế giới đã vượt mốc 900 USD/oz do dự đoán các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ không giúp được thị trường tài chính khi hành động để giảm giảm nhẹ ảnh hưởng của thu hẹp tín dụng ngày càng lan rông rên toàn cầu. Điều này càng khiến nhu cầu đầu tư vào kim loại quý ngày càng gia tăng.

Giá vàng giao tháng 12 tính đến chiều nay đã tăng thêm 30,20 USD/oz và thiết lập mức 912,20 USD, có lúc giá vàng đã chạm mức 924,90 USD/oz.

Chính ph Anh chiều nay cũng bất ngờ công bố s giành khong 87 t USD đ ngăn h thng ngân hàng Anh sp đ. Đây là ln can thip chưa tng có ca chính ph vào ngành ngân hàng. Không khí u ám bao trùm thị trường tài chính nơi đây và lan sang các châu lục khác.

 

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán thế giới hiện vẫn trong tình trạng rơi tự do khiến giới đầu tư đổ xô vào vàng như một kênh đầu tư an toàn.

 

Giá dầu thô trên thế giới vẫn tiếp tục giảm xuống dưới mức 88,91 USD/thùng.


Quỳnh Khanh

 

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên