TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng, đôla tự do bằng đôla ngân hàng

18-05-2010 - 10:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng, đôla tự do bằng đôla ngân hàng

Giá vàng trong nước sáng nay giảm xuống dưới 28 triệu đồng/lượng do vàng thế giới điều chỉnh giảm. Tỷ giá USD trên thị trường tự do và ngân hàng gần như tương đương nhau.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm 150.000 đồng lượng sau khi vàng thế giới điều chỉnh giảm vào đêm qua. Các thương hiệu vàng miếng đa số được niêm yết ở mức 27,95 – 28,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng miếng Thần Tài Sacombank (SBJ) được niêm yết giao dịch ở mức 27,99 – 28,03 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC niêm yết ởức 28 – 28,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 27,93 – 28,03 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ lên mức 1.225 USD mỗi ounce sau khi giảm giá vào đêm qua.

Thị trường hiện vẫn đang hướng sự quan tâm đến các vấn đề nợ quốc gia tại Châu Âu. Các nhà đầu tư đang dần loại bỏ các loại tiền tệ ra khỏi danh mục đầu tư của mình khi cho rằng các vấn đề nợ của Hy Lạp và sự bất ổn kinh tế sẽ tác động tiêu cực đến giá trị các đồng tiền.

“Không chỉ có vấn đề nợ Hy Lạp ảnh hưởng đến đồng EUR mà còn là nỗi sợ hãi dai dẳng đang ngày càng lan rộng”, Hideaki Inoue, giám đốc quản lý ngoại hối và các sản phẩm tài chính của Mitsubishi Trust and Banking Corporation nhận xét.

Cả vàng và đồng USD vẫn đang được mua vào như các kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo rằng việc giá USD liên tục tăng trong các phiên giao dịch gần đây có thể ảnh hưởng xấu đến giá vàng (bởi vàng được định giá đồng USD).

Ông Hồ Văn Minh - Phó phòng Phân tích và tư vấn Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho biết về cơ chế các quỹ đang chốt lời bằng hình thức bán khống với khối lượng lớn trên tài khoản đòn bẩy ký quỹ làm cho giá giảm mạnh rồi sau đó mua vào ở mức thấp hơn. Dự báo mức chốt lời của giá vàng trong vòng 2 tuần tới có thể dưới 1.195 USD/ounce nhưng sau đó tăng mạnh trở lại.

Từ đầu tháng 5 đến nay, quỹ SPDR Gold Trust đã thực hiện 7 lần mua (không bán lần nào) với khối lượng hơn 50 tấn vàng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến hầu hết dự báo đều cho rằng, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Vào ngày hôm qua, quỹ này tiếp tục mua thêm 3.04 tấn đưa tổng lượng vàng nắm giữ lên mức kỷ lục 1.217,11 tấn.

Trên thị trường ngoại tệ tự do, tỷ giá USD/VND sáng nay giao dịch phổ biến tại mức 18.970 – 19.020 VND/USD (mua vào – bán ra), không thay đổi so với hôm qua.

Tại Vietcombank, giá mua và bán USD được niêm yết ở mức 18.960 VND/USD và 19.020 VND/USD, giảm 10 VND/USD so với hôm qua. Tỷ giá USD/VND liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố duy trì ở mức 18.544 đồng/USD.

Quỳnh Khanh
Tổng hợp

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên