TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm 200 nghìn đồng/lượng

18-03-2014 - 13:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm 200 nghìn đồng/lượng

Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới lại nới rộng lên 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 18/3 sụt giảm mạnh theo xu hướng của thị trường thế giới.

Đầu giờ chiều, tại Tp. Hồ Chí Minh, vàng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) và công ty VBĐQ Sacombank SBJ cùng niêm yết ở 36,13 – 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), thấp hơn 200 nghìn đồng so với cuối ngày 17/3 và là mức thấp nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI và công ty VBĐQ Phú Quý cùng giao dịch vàng miếng tại 36,15 – 36,2 triệu đồng/lượng, cũng giảm 200 nghìn đồng. Bảo Tín Minh Châu bán vàng ngang giá của DOJI nhưng mua vào cao hơn 10 nghìn đồng, ở 36,16 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua rớt mạnh bởi chứng khoán tăng điểm và áp lực chốt lời sau khi giá kim loại quý này chạm mức cao nhất 6 tháng trước đó. Cuối phiên giá vàng giao ngay còn quanh 1.367 USD/ounce, so với 1.382 USD của hôm thứ Sáu tuần trước.

Hôm nay trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục giảm và hiện chỉ còn quanh 1.360 USD/ounce, quy đổi tương đương 34,7 triệu đồng/lượng. So với thế giới, vàng trong nước như vậy lại cao hơn 1,5 triệu đồng. Hôm qua khoảng cách chỉ là 1,2 triệu đồng/lượng.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 3 của Ngân hàng Nhà nước chiều 17/3, Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối NHNN ông Nguyễn Quang Huy cho biết, từ đầu 2014 đến nay, thị trường vàng miếng nói riêng và thị trường vàng Việt Nam nói chung tương đối ổn định, cả về giá lẫn lượng.

Qua số liệu theo dõi của NHNN cho thấy, trong các tuần gần đây có nhiều phiên các TCTD, doanh nghiệp kinh doanh vàng đã mua ròng vàng từ dân cư, thay vì bán ròng như trước đây. Điều đó cho thấy dù NHNN không can thiệp nhưng thị trường vẫn ổn định và nhu cầu không mạnh.

Mục tiêu của các phiên đấu thầu vàng là can thiệp để bình ổn thị trường. Hiện nay, khi không có những sự bất ổn thì NHNN không tham gia nhưng một khi có nhu cầu bình ổn thì NHNN sẽ lại đấu thầu vàng.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên