TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm cầm chừng

05-11-2009 - 10:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm cầm chừng

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ 30-50.000 đồng/lượng do vàng thế giới ít biến động trong phiên giao dịch đêm qua.

Chi nhánh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội vào sáng nay niêm yết giá ở mức 24,62 – 24,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua giảm 30.000 đồng/lượng và giá bán giảm 30.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Giá vàng SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết ở mức 24,64 – 24,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá mua và giá bán tăng giảm 30.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Trên thị trường thế giới, sau một ngày leo thang chóng mặt có lúc lên đến 1.097,72 USDoz, biểu đồ giá đi ngang vào cuối phiên và ngừng giao dịch ở mức 1087 USD/oz..

Vàng thể giới ít biến động vào phiên tối qua khiến không khí tại các sàn vàng sáng nay bắt đã bắt đầu trầm lắng trở lại, khối lượng khớp lệnh tại các sàn vàng đang ở mức thấp.

Tính đến 09h10 sáng nay, khối lượng khớp lệnh thành công tại trung tâm giao dịch vàng SBJ đạt hơn 240 ngàn lượng, biến động trong biên độ 23,398 – 23,610 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng giao dịch trên thị trường trong giai đoạn nay luôn tiến sát tốc độ tăng của giá vàng quốc tế quy đổi hoặc thậm chí còn nhanh hơn. Với nhận định giá vàng quốc tế khả năng tiếp tụctăng cao, vàng vật chất trong nước được nhận định sẽ liên tiếp lập các mức kỷ lục mới.

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở của Mỹ (FOMC)ngày hôm qua đã quyết định vẫn sẽ giữ mức lãi suất thấp kỷ lục trong thời gian dài sắp tới.

Trên thị trường thế giới, sau một ngày leo thang chóng mặt có lúc lên đến 1.097,72 USD một ounce, biểu đồ giá đi ngang vào cuối phiên trong đêm giao dịch đêm hôm qua.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn duy trì mức lãi suất cơ bản thấp thêm một thời gian nữa khiến USD lại tăng thêm sức ép trượt giá. Sau tuyên bố của FED, đồng USD giảm 1% so với đồng euro, sau khi mất 6,9% kể từ hồi đầu năm.

Khi USD giảm giá, các nhà đầu tư lao đến vàng như một kênh đầu tư thay thế. Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương của Nga, Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ cũng tìm cách bán tháo đồng đôla và mua các loại dự trữ ngoại tệ khác như vàng.
 
Quỳnh Khanh
Theo SJC, Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên