TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm xuống còn 26 triệu đồng/lượng

12-11-2009 - 09:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm xuống còn 26 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm mạnh gần 1,5 triệu đồng/lượng so với cuối chiều hôm qua bất kể giá vàng thế giới đang có kỷ lục mới.

Giá vàng SJC ti Hà Ni trong sáng nay tiếp tc gim mnh so vi chiu hôm qua khi niêm yết mc 25,7 – 26,22 triu đng/lượng (mua vào – bán ra), gim hơn 1 triu đng/lượng so vi cui chiu hôm qua.

Giá vàng SBJ cũng gim hơn 1 triu đng/lượng khi được niêm yết mc 25,5 – 26,3 triu đng/lượng.

Giá vàng rng Thăng Long ca Bo Tín Minh Châu trong sáng nay cũng ch còn niêm yết mc 25 – 26 triu đng/lượng (mua vào – bán ra), gim gn 1,5 triu đng/lượng so vi cui ngày hôm qua.

Trong vòng 24 gi đng h, giá vàng đã gim k lc gn 3 triu đng/lượng.

Hôm qua được coi là mt ngày din biến đy tht thường ca th trường vàng trong nước. Sau khi thiết lp mc đnh k lc 29,3 triu đng/lượng vào trưa ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã nhanh chóng gim mnh ngay sau đó.

Thông tin NHNN cho phép các doanh nghip được nhp khu vàng nhm n đnh th trường vàng trong nước đã khiến cho giá vàng gim nhit tr li, tuy nhiên th trường hin còn hết sc  nhy cm, điu này được th hin qua vic các doanh nghip kinh doanh vàng trong nước vn yết giá trong biên đ khá xa.

Không khí ti th trường vàng vt cht và ti sàn vàng sáng nay có phn trm lng hơn so vi ngày hôm qua.

Tính đến 09h05 ngày hôm nay, khi lượng khp lnh thành công ti trung tâm giao dch vàng SBJ hơn 305 ngàn lượng. Biến đng trong biên đ 23,845 – 24,168 triu đng/lượng.

Giá vàng ti th trường trong nước đang din biến ngược chiu vi giá vàng thế gii.

Đêm hôm qua, giá vàng lp k lc mới hơn 1111 USD/oz khi mà th trường không có các ch s kinh tế được công b. Hin ti chưa có yếu t nào có th tác đng tiêu cc đến vàng khi mà các th trường có truyn thng tiêu th vàng ti châu Á đang gia mùa cưới.

Cht xúc tác cho vàng lp k lc giá mi vào hôm qua là các ch s kinh tế Trung Quc công b cho thy nn kinh tế này phc hi quá tt, nhu cu đi vi hàng hóa s tiếp tc tăng, các nn kinh tế mi ni đang tăng trưởng vi tc đ nhanh to ra nguy cơ lm phát.

Sáng nay, vàng thiết lp k lc giá mi ti 1021.03  USD/oz sau khi Úc công b báo cáo vic làm cho thy tt hơn nhiu so vi kỳ vng.

USD thường chu áp lc gim giá mi khi có các ch s kinh tế công b tt, xu hướng chính ca USD là vn tiếp tc gim giá, FED s là ngân hàng trung ương cui cùng thoát khi các gói kích thích kinh tế.

Quỳnh Khanh
Theo SJC, Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên