TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng liên tục "vượt dốc"

05-11-2007 - 11:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng liên tục "vượt dốc"

Giá vàng thế giới đã tăng lên 806USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá giao dịch tháng 12 cũng đã tăng lên 808USD/ounce. Đúng như dự đoán của các nhà chuyên môn, vàng dễ dàng phá vỡ "ngưỡng" 800USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất cơ bản và lãi suất chiết khấu nhằm nâng đỡ thị trường tín dụng.

Giá vàng trong nước cũng đã vọt lên 1,550 triệu đồng/chỉ, có lúc còn nhích lên mức 1,558 triệu đồng/chỉ.

Giao dịch vàng trên thị trường thế giới sôi động hơn khi giá tăng. Hành động cắt giảm lãi suất của FED mang lại hiệu ứng tức thì là USD mất giá so với các đồng tiền khác và có khả năng sẽ làm tăng lạm phát. Vàng được xem là tài sản đầu tư an toàn và được các NĐT chọn lựa. Ngược lại, thị trường trong nước trở nên ảm đạm, giao dịch thưa thớt. "Thị trường đang trong trạng thái rất "mệt mỏi" - ông Vũ Đức Hải, nhóm tư vấn tiền tệ Eximbank - cho biết- những người đã bán ra khi giá chớm lên nay không dám mua vào. Những người đang giữ vàng chưa muốn bán ra, vì e rằng giá còn tiếp tục tăng cao hơn". Lượng mua bán vàng miếng tại các cửa hàng và các Cty kinh doanh vàng rất thấp.

Giá vàng sẽ còn biến động mạnh do giá dầu chưa ổn định và USD đang suy yếu. Nhiều nhà phân tích còn đưa ra dự đoán, giá vàng năm nay có thể lên đến 1.000USD/ounce.

Theo Trung Phương
Lao động

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên