TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng 30 nghìn đồng/lượng, giao dịch cải thiện

05-07-2011 - 09:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng 30 nghìn đồng/lượng, giao dịch cải thiện

Giá vàng trong nước tiếp tục biến động chậm hơn so với giá thế giới, phổ biến ở mức 37,58 – 37,65 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay 5/7.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu sáng 05/7 mua vào bán ra ở 37,56 – 37,64 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 20 nghìn đồng so với chiều hôm qua.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank-SBJ giao dịch ở 37,6 – 37,66 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn. Giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC tăng 20 nghìn mua vào và 30 nghìn đồng bán ra, ở 37,58– 37,65 triệu đồng/lượng.

Đại diện của công ty VBĐQ Sacombank cho biết, giá vàng trong nước hiện biến động chậm hơn so với thế giới và trở thành một xu hướng chung, tuy nhiên giao dịch đã cải thiện hẳn so với giai đoạn trước.

Nguyên nhân giao dịch khá hơn là vàng hiện đã thành lập một mặt bằng giá mới và khó có thể giảm sâu, vì thế vùng giá hiện nay đang hấp dẫn nhu cầu mua và tích trữ trở lại. Ngoài ra, tâm lý của nhà đầu tư cũng đã vững hơn sau dự thảo vàng mới nhất cho thấy người dân vẫn sẽ được mua, được bán vàng ở những doanh nghiệp, ngân hàng do NHNN cấp phép.


Giá vàng thế giới phiên 4/7 (Nguồn: kitco)

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại châu Âu hôm qua tăng gần 1% lên 1.496,5 USD/ounce sau khi hãng xếp hạng Standard & Poor's cảnh báo Hy Lạp vẫn có thể vỡ nợ ngay cả nếu thực hiện theo kế hoạch giãn nợ của các ngân hàng Pháp. Nhu cầu mua vàng trong vai trò là công cụ chống lại lạm phát cũng xuất hiện trở lại trước khả năng Trung Quốc sẽ nâng lãi suất cơ bản trong tuần này.

Thanh Bình

Theo SBJ, SJC, BTMC

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên