TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng lên mức 16,84 triệu đồng/lượng

29-10-2008 - 11:02 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng lên mức 16,84 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng thêm 170.000 đồng/lượng so với sáng ngày hôm qua khi trong khi giá vàng thế giới vẫn đang diễn biến bất thường.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được niêm yết ở mức mua vào ở mức 16,75 triệu đồng/lượng và bán ra 16,84 triệu đồng/lượng

Sau tuần giao dịch sôi động, thị trường lại bước vào những ngày giao dịch trầm lắng. Trên thị trường quốc tế, những đợt tăng giá mạnh xen lẫn lao dốc, do thanh khoản bắt đầu cải thiện, và giới đầu tư đang "dò" thông tin.

Hôm qua các khu phố Trần Nhân Tông, Hà Trung, những nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng bạc của Hà Nội, đều vắng khách.

Tại thị trường New York vào đêm qua, giá vàng thế giới diễn biến bất thường. Giá vàng giao vào tháng 12 giảm 2,4 USD/oz xuống mức 740,5 USD/oz. Trước đó trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng hạ 2,5%.

Hiện giá vàng thế giới được giao dịch ở châu Á hiện đang đứng ở mức 744,1 USD/oz.

USD tăng giá khoảng 1,1% so với 6 loại tiền tệ lớn khác. Giá vàng đã giảm 12% từ đầu năm đến nay còn USD tăng giá 14%.

Ông Frank McGhee, một chuyên gia về thị trường hàng hóa tại Mỹ, nhận xét USD là yếu tố đóng vai trò chủ chốt trên thị trường vàng. USD mạnh lên, giá vàng chịu nhiều tác động tiêu cực.

Trên thị trường thế giới, xen lẫn những lượt giá vàng lao dốc là những đợt bất ngờ tăng giá. Các ngân hàng trung ương lớn gồm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã bơm tiền cho hệ thống ngân hàng, nên thanh khoản bắt đầu được cải thiện, khiến các quỹ có điều kiện gom lại một phần hàng đã bán tháo trong tuần trước.

Động thái này khiến thị trường có những thời điểm tăng giá khá mạnh. Mặt khác, do dự đoán khả năng FED thông báo cắt giảm lãi suất vào ngày 29/10 cũng đang thúc đẩy giới đầu tư mua vào.

Một chuyên gia về vàng nhận định, về dài hạn chừng nào thị trường chứng khoán thế giới chưa có diễn biến sáng sủa và ổn định trở lại, việc các quỹ lớn bán tháo vàng vẫn có thể xảy ra.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên