TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng

14-04-2010 - 11:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng

Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá niêm yết ngân hàng 19.060 đồng một USD, mỗi lượng vàng quốc tế đắt hơn trong nước khoảng 250.000 đồng.

Vàng miếng SBJ của Công ty vàng Sacombank-SBJ trong sang nay (14/04) được niêm yết ở mức 26,43 – 26,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 – 70.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 40.000 – 50.000 đồng/lượng so với chiều qua và được giao dịch ở mức 26,40 – 26,48 triệu đồng/lượng.

Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá niêm yết ngân hàng 19.060 đồng một USD, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 26,7 triệu đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu), đắt hơn trong nước khoảng 250.000 đồng.

Theo VnExpress, một chuyên gia phân tích vàng tại TP HCM cho rằng, giá vàng trong nước hiện giờ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Trước đây, các ngân hàng thi nhau lập sàn vàng hoặc đứng đằng sau các sàn nên cần lượng vàng lớn để tạo sân chơi cho nhà đầu tư. Nay sàn vàng đã đóng cửa, ngân hàng tạm ngừng hoạt động mua vàng để đối ứng tài khoản như từng làm trước đây dẫn đến nhu cầu giảm.

Hoạt động vay vàng khá rủi ro nên các ngân hàng thương mại buộc phải hạ thấp lãi suất gửi tiết kiệm vàng, thậm chí còn tính phí giữ vàng hộ. Song song đó, Ngân hàng nhà nước đang nghiên cứu theo hướng không cho phép chuyển đổi vốn huy động bằng vàng sang tiền đồng khiến cho kênh đầu tư vàng vật chất trở nên "khó thở".

Hiện tại, hầu như các nhà đầu tư vàng vẫn đang nghe ngóng tình hình. Cùng với đó, tỷ giá USD/VND tại thị trường tự do cũng đã hạ nhiệt, tác động lớn đến giá vàng trong nước", chuyên gia này nói.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch New York tối qua, tuy nhiên giá đóng cửa ngày vẫn nằm trên mức 1.150 USD/oz.

Tin tức về khoản vay khẩn cấp chop Hy Lạp có tác động trái chiều đến vàng là do một nhóm nhà đầu tư sẽ mua vàng như là một tài sản rủi ro khi EUR tăng giá sau những tin tức tốt nhưng một nhóm nhà đầu tư khác sẽ bán vàng do họ đã mua vàng với mục đích phòng ngừa rủi ro tài chính và tránh sự giảm giá của EUR.

Thông thường, vàng và USD di chuyển ngược chiều nhau, nhưng trong năm nay tính theo mức giá của ngày thứ 2 tuần này thì vàng đã tăng hơn 6% trong khi USD tăng khoảng 4%. Xu hướng chính của vàng vẫn là tăng giá và giới đầu tư nhận định giá giảm chính là cơ hội mua.

Quỳnh Khanh
Theo SBJ, SJC, VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên