TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng, USD tự do và ngân hàng đều giảm

28-04-2010 - 11:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng, USD tự do và ngân hàng đều giảm

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của vàng thế giới. Tỷ giá USD trên thị trường tự do và ngân hàng cùng giảm.

Đi theo đà tăng của giá vàng thế giới phiên giao dịch New York đêm qua, giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay tăng đến hơn 100,000 đồng/lượng so với giá niêm yết giao dịch chiều qua. Tuy nhiên, lực cầu khá yếu trên thị trường đã khiến giá vàng trong nước đang có xu hướng giảm xuống vào sáng nay.

Vàng miếng Thần Tài Sacombank (SBJ) của Công ty vàng Sacombank-SBJ đầu giờ sang nay được niêm yết giao dịch ở mức 26,50 - 26,54 triệu đồng/lượng, tăng 120,000 - 140,000 đồng/lượng.

Tuy nhiên đến 9h sáng nay, doanh nghiệp này đã hạ giá mua bán xuống chỉ còn 26,46 - 26,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC niêm yết ở mức 26,45 – 26,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng khiến cho lượng khách hàng đến mua vàng giảm hẳn, tuy nhiên theo các chủ tiệm vàng thì xuất hiện lực bán vàng của một số nhà đầu tư đã mua vàng với mức giá thấp ở thời điểm trước.

Vàng tăng giá mạnh đến hơn 1.160 USD mỗi ounce trong phiên giao dịch New York tối qua là sự kết hợp giữa lực mua của giới đầu tư châu Âu mua vàng để thay thế cho EUR đang suy giảm và lực mua từ giới đầu tư Mỹ do nền kinh tế cải thiện.

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục giảm và đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua, thị trường lo lắng vấn đề nợ sẽ trải rộng ra khắp châu Âu sau khi S&P hạ thấp tín nhiệm nợ Hy Lạp và cắt xếp hạng tín nhiệm của Bồ Đào Nha xuống 2 bậc.

Mức tín nhiệm nợ dài hạn của Hy Lạp bị hạ xuống BB+ từ mức BBB+, nợ ngắn hạn bị hạ xuống B từ mức A-2. Xếp hạng tín nhiệm nợ Bồ Đào Nha bị hạ xuống mức A- từ mức A+ kèm theo nhận xét cấu trúc tài chính và cấu trúc kinh tế đều yếu. Xếp hạng tín nhiệm của Bồ Đào Nha bị hạ đến 2 bậc cùng lúc gây bất ngờ cho thị trường và rất có thể Tây Ban Nha sẽ là đối tượng kế tiếp.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tự do tiếp tục giảm từ 10 VND/USD khi được giao dịch phổ biến tại mức 18,940 – 18.970 VND/USD (mua vào – bán ra).

Tại Vietcombank, giá mua và bán USD sáng nay tương ứng lần lượt là 18.930 VND/USD và 19.000 VND/USD, giá mua và giá bán giảm 20 VND/USD so với hôm qua. Tỷ giá USD/VND liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố duy trì ở mức 18.544 đồng/USD.

Quỳnh Khanh
Theo SBJ, SJC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên