TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục giảm gần 100.000 đồng/lượng

19-04-2010 - 18:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục giảm gần 100.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới giảm mạnh phiên cuối tuần khiến giá vàng miếng thị trường trong nước giảm theo.

Với  sự điều  chỉnh  của giá  vàng  thế giới  trong phiên giao dịch của thị trường Á, Âu, giá vàng trong nước liên  tiếp  được  các  doanh  nghiệp  kinh  doanh  vàng  điều chỉnh giảm theo. Lúc 16h chiều nay, giá vàng miếng SBJ được  niêm  yết  giao  dịch    mức  26,16 -26,20 triệu đồng/lượng, giảm  mạnh  80.000  đồng/lượng  mỗi  chiều  so  với giá buổi sáng.

Giá vàng SJC giảm 90.000 đồng/lượng so với sang nay khi niêm yết ở mức 26,15 – 26,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Việc giá vàng điều chỉnh giảm khiến cho lực mua vàng  trong  nước  đã    phần  được  cải  thiện  kể  từ  cuối tuần  trước,  tuy  nhiên  thị  trường  hiện  vẫn  giao  dịch  khá cầm chừng. 

Vàng tiếp tục chịu áp lực mất giá khi SEC (Ủy ban chứng khoán và ngoại hối Mỹ) có thể sẽ mở rộng điều tra đối với Goldman Sachs và gói cứu trợ cho Hy Lạp chưa được thống nhất.

Thủ tướng Anh ông Gordon Brown ngày hôm qua kêu gọi mở một cuộc điều tra đối với Goldman Sachs trong khi chính quyền Đức yêu cầu SEC cung cấp chi tiết hồ sơ gian lận.

Hiện tại, giá vàng giao ngay tại London đang giảm 8,80 USD, tương đương giảm 0,8% xuống còn 1.128,60 USD/oz. Giá vàng giao tháng 6 tại sàn Comex, New York giảm 0,7% xuống còn 1.128,90 USD/oz.

EUR tiếp tục giảm giá mạnh sau khi Bộ trưởng tài chính EU phát biểu Hy Lạp nên chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện của IMF để nhận được cứu trợ từ tổ chức này. Cuộc họp bàn về vấn đề HY Lạp giữa Ủy ban châu Âu, IMF và ECB bị trì hoãn đến ngày 21/04 do hàng không châu Âu ngưng hoạt động vì bụi núi lửa.

Một quan chức Trung Quốc phát biểu nước này nên cân nhắc mua thêm vàng bởi vì để đồng nhân dân tệ trở thành đồng tiền quốc tế thì phải cần đảm bảo bởi một tỉ lệ vàng trong dự trữ.
Quỳnh Khanh
Theo SBJ, SJC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên