TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục tăng gần 150.000 đồng/lượng

11-05-2010 - 18:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục tăng gần 150.000 đồng/lượng

Tăng theo giá thế giới, giá vàng trong nước bật qua ngưỡng 27,50 triệu đồng/lượng.

Giữa giờ chiều nay, các công ty vàng bạc đá quý lớn đã mạnh tay nâng giá vàng niêm yết thêm hơn 100.000 đồng/lượng so với giá buổi sáng. Vàng miếng các thương hiệu được các doanh nghiệp báo giá phổ biến ở mức 27,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 27,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng miếng Thần Tài Sacombank (SBJ) đầu ngày giao dịch hôm nay được niêm yết giao dịch ở mức 27,46 – 27,50 đồng/chỉ, tăng mạnh 130.000 đồng/lượng so với giá cuối buổi chiều qua.

Giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 27,47 – 27,56 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng so với sang nay.

Giá vàng tăng mạnh khiến lượng người bán ra từ khoảng cuối tuần trước càng được dịp đông. Hôm qua, dù giá kim loại quý đảo chiều giảm nhưng người dân vẫn tấp nập rủ nhau đi bán vàng trên thị trường Hà Nội. Theo nhận xét của nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc lớn, khoảng gần một tuần nay lượng người bán vàng ngày càng đông trong khi rất hiếm người đến mua.

Sáng nay, thị trường vàng vật chất tại Hà Nội tiếp tục diễn ra sôi động với lượng khách bán ra vẫn chiếm ưu thế. Tại các cửa hàng kim hoàn trên phố Trần Nhân Tông, vì thiếu tiền mặt mà người bán vàng đến đông nên nhân viên phải ghi nợ hoá đơn mua vàng và hẹn khách lấy tiền ở ngày hôm sau.

Nguyên nhân chính được ghi nhận là do nhiều người tranh thủ bán vàng khi mức giá vọt mạnh, một cơ hội được coi là ít ỏi trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, phần lớn người dân cũng đang rất cảnh giác với những diễn biến thất thường của giá kim loại quý, vì thế, xả hàng vẫn được coi là thượng sách thời điểm này.

Giá vàng thế giới chiều nay đã có sự đảo chiều khá ngoạn mục khi thị trường châu Âu bắt đầu mở cửa. Lúc 15h42 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên bảng giá trực tuyến Kitco đã lên tới gần 1.211 USD/oz, tăng trên 7 USD/oz so với giá đóng cửa phiên 10/5 tại thị trường New York.

Giá vàng thế giới tăng trở lại một phần do đồng euro không duy trì được đà phục hồi so với đồng USD. Trên thị trường tài chính quốc tế đã bắt đầu xuất hiện những lo ngại rằng, gói giải cứu gần 1.000 tỷ USD của châu Âu chưa chắc đủ khả năng ngăn chặn sự lan rộng của khủng hoảng nợ.
Quỳnh Khanh
Tổng hợp

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên