TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trở lại mốc 17 triệu đồng/lượng

30-10-2008 - 10:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trở lại mốc 17 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay đã tăng thêm 170.000 đồng/lượng và quay trở lại mốc 17 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới tăng mạnh sau quyết định cắt giảm lãi suất của FED.

Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết trong sáng hôm nay được niêm yết ở mức mua vào 16,88 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 so với sáng ngày hôm qua.

Thị trường vàng trong nước vẫn tiếp tục ảm đạm, buồn tẻ, ít người mua-bán. Theo đại diện của SJC hà Nội cho biết, nhiều khả năng người dân đang giữ vàng để chờ bán ra khi giá tăng. Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới gần 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn tại thị trường New York vào đêm qua tăng sau khi USD suy yếu. Vàng lại trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Giá vàng giao vào tháng 12 tăng 13,50 USD/oz lên mức 754 USD/oz. Theo một số chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ có thể tiếp tục hạ nếu thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu. Đêm hôm qua, ngay sau khi có quyết định cắt giảm lãi suất của FED, cả hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm điểm vào những phút giao dịch cuối cùng.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở châu Á hiện đang đứng ở mức 767,1 USD/oz.

Ngày 29/10, USD rớt giá khoảng 2,8% so với 6 loại tiền tệ lớn khác. Nếu không tính đến mức tăng của giá vàng và biến động của USD ngày hôm qua (ngày 29/10), giá vàng hạ 12% từ đầu năm đến nay trong khi USD tăng giá khoảng 13%. Đồng USD Mỹ ngay lập tức đã giảm mạnh so với hầu hết các ngoại tệ khác ngay sau quyết định cắt giảm lãi suất của FED.

Tại Tokyo, hiện USD đang giao dịch ở mức 1 EUR = 1,3170 USD.

Giá dầu thô cũng tăng gần 10% trước dự đoán việc FED cắt giảm lãi suất có thể khiến nền kinh tế tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới hồi phục. Hiện tại giá dầu đang đứng ở mức 69,69 USD/thùng.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên