TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tuột dốc không phanh, người dân đổ xô đi mua

16-04-2013 - 11:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tuột dốc không phanh, người dân đổ xô đi mua

Tranh thủ giá vàng trong nước đang giảm mạnh, nhiều người dân đã chen nhau tới các cửa hàng mua vàng bất chấp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn lên tới 6 triệu đồng.

Ghi nhận tại các cửa hàng sáng nay cho thấy khi giá rơi tự do, người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ lại ùn ùn đi mua. 10h sáng trên "phố vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội, người dân chen chúc vào mua vàng. Hầu hết trong số này đều là nhà đầu tư nhỏ lẻ đến mua với số lượng ít.

Nhân viên tại cửa hàng Phú Quý cho biết, lượng khách vẫn duy trì đông như hôm qua “Trước khi cửa hàng mở cửa đã có khá đông khách đứng chầu chực ở ngoài” – một nhân viên bảo vệ của cửa hàng này cho hay.

10h sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn 1345 USD/lượng, giá vàng trong nước bán ra là 39,6 triệu đồng/lượng

Ở cửa hàng Bảo Tín Minh Châu phí đối diện, lượng người tới giao dịch vàng miếng cũng đông không kém. “Nghe tin giá vàng giảm mạnh qua nên tôi cũng tranh thủ đi mua", Bác Hoàng (Thi Sách - Hà Nội) cho biết.

Thời điểm 10h, công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC là 38,9 - 39,7 triệu đồng/lượng. Rồng vàng Thăng Long chỉ còn 37,2 - 38 triệu đồng/lượng.

Như vậy tổng cộng từ sáng hôm qua tới giờ, giá vàng đã giảm từ 2,5 – 3 triệu đồng/lượng – mức giảm hiếm thấy của thị trường vàng trong nước. Mức giá quanh 39 triệu đồng/lượng cũng là thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 9/7/2011 tới nay.

Hiện tại thị trường vẫn đang ghi nhận hầu hết người mua đều là các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến mua với số lượng ít chứ chưa thấy có đợt gom hàng lớn nào.

Mức giá quanh 39 triệu đồng/lượng cũng là thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 9/7/2011 tới nay. Tuy nhiên vào thời điểm năm ngoái, giá quốc tế đang ở quanh 1.580 USD/lượng, còn hiện tại, giá vàng thế giới đã xuống dưới 1.400 USD. Làn sóng bán tháo được ví ngang với cuộc tháo chạy hồi tháng Giêng năm 1980.

Cùng giảm nhưng mức chênh lệch giữa giá vàng nội và ngoại đã nới rộng lên mức cao chưa từng có. Nếu quy đổi, vàng thế giới hiện tương đương 33,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trong nước 6 triệu đồng. Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới lao dốc là do hoạt động bán tháo ồ ạt của nhà đầu tư trước lo ngại kim loại quý này không còn hấp dẫn và đà tăng 12 năm liên tiếp đã chấm dứt.

Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên