TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vẫn ngóng thông tin

15-10-2008 - 11:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng vẫn ngóng thông tin

Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua khi vẫn đứng ở mức 17,55 triệu đồng lượng trong khi giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay ở mức mua vào ở mức 17,45 triệu đồng/lượng và bán ra 17,55 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với ngày hôm qua.

Giao dịch trên thị trường vẫn ảm đạm. Trong hôm qua, khá nhiều người mang vàng bán ra vì lo ngại giá sẽ giảm tiếp.

Thị trường vàng dường như vẫn đang chờ những quyết định mới của các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ.

Giá vàng hạ đến phiên thứ 4 liên tiếp nhưng mức hạ không lớn sau khi Chính phủ Mỹ cũng đã công bố kế hoạch sử dụng 250 tỷ USD đầu tiên trong gói giải pháp cho thị trường tài chính, trong đó phần lớn sẽ dùng để mua cổ phần trong các ngân hàng.

Thông tin này không là mới với giới đầu tư, bởi từ trước khi Tổng thống Mỹ Bush công bố, các nhà đầu tư đã nắm được kế hoạch. Vì thế, tác động của thông tin từ Nhà Trắng không mấy tác động đến thị trường chứng khoán và vàng.

Thị trường vàng yên ắng, cùng chiều với diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ. Hôm qua chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 76,62 điểm và chỉ số S&P 500 giảm 5,34 điểm trong một phiên giao dịch ít biến động.

Vào đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao vào tháng 12 giảm 3 USD/oz xuống mức 839,50USD/oz. Giá vàng giao ngay tăng 2,40USD/oz lên mức 834,60USD/oz.

Hiện giá vàng thế giới giao dịch tại châu Á đang đứng ở mức trong 840,8 USD/oz trong khi giá dầu thô đã tụt xuống mức 78,17 USD/thùng.

Ông Frank Lesh, chuyên gia về thị trường hàng hóa nhận xét, thị trường chứng khoán đã hồi phục trở lại, vì thế một lượng tiền đầu tư nhất định sẽ chuyển từ thị trường hàng hóa sang thị trường chứng khoán. Giá vàng có thể hồi phục do nhu cầu đầu tư trong thời kỳ thị trường biến động.

Hiện đồng euro đã giảm xuống mức 1 EUR = 1,3557 USD so với mức 1,3619 USD trong phiên giao dịch trước đó

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên