TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vẫn xoay quanh mức 16,8 triệu đồng/lượng

27-10-2008 - 11:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng vẫn xoay quanh mức 16,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay (27/10) vẫn đứng dưới mức 17 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới không có nhiều biến động.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong đầu giờ sáng nay được niêm yết ở mức mua vào 16,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 16,82 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, với việc giá vàng bất ngờ giảm mạnh đã đẩy giao dịch trên các khu phố buôn bán vàng chính tại Hà Nội như Trần Nhân Tông hôm qua nhộn nhịp khác thường. Giao dịch trên thị trường sôi động trở lại, chủ yếu là khách đến mua vào và hầu như không có người bán ra.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang giao dịch tại châu Á đang có xu hướng tăng trở lại sau khi giảm mạnh đẩy lượng mua vào tăng lên, cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần giảm được mức lỗ vì dự đoán FED sẽ giảm lãi suất trong tuần này.

Hiện tại, giá vàng châu Á hiện đang đứng ở mức 735,7 USD/oz.

Theo dự đoán, giá vàng có thể có tuần thứ ba liên tiếp giảm giá do nhà đầu tư đang tìm cách rời bỏ thị trường hàng hóa vì lo ngại thế giới phải đương đầu với suy thoái kinh tế khiến nhu cầu với nguyên liệu bị cắt giảm.

Trong tuần trước, giá vàng giảm mạnh đã khiến giới phân tích ngạc nhiên khi giảm 15% trong tháng này do đồng USD tăng cao nhất trong hai năm so với euro và chỉ số S&P có tháng giảm sâu nhất kể từ năm 1938.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, vàng vẫn mang lại lợi nhuận do là kênh đầu tư an toàn. Mặc dù trong những ngày này, ngày càng có nhiều người chọn cách giữ tiền mặt, vì vậy không ngạc nhiên khi giá vàng giảm xuống dưới 700 USD/oz một lần nữa.

Giá dầu thô không thay đổi nhiều sau khi chạm mức thấp nhất trong 16 tháng khi đang đứng ở mức 63,91 USD/thùng.

USD tiếp tục tăng giá so với đồng euro khi đang được giao dịch ở Tokyo theo mức 1 EUR = 1,2552 USD.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên