TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vượt mốc 29 triệu đồng/lượng

11-11-2009 - 09:48 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng vượt mốc 29 triệu đồng/lượng

Trong vòng chưa đến 24 giờ đồng hồ, giá vàng đã tăng mạnh thêm hơn 2 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 10h30 sáng, giá vàng SJC ti Hà Ni được niêm yết mc 27,75 – 28,03 triu đng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SBJ giao dch ở mức 27,75 – 27,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, chỉ trong một đêm, giá vàng có mức tăng đột biến trên dưới 1,5 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến gần 11h trưa nay, giá vàng SJC bán ra đã được điều chỉnh tăng lên mức 28,22 triệu đồng lượng và chỉ sau đó ít phút đã niêm yết ở mức mức 28,3 - 28,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SBJ hiện ở mức 28 - 28,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đến 11 rưỡi, giá vàng tiếp tc được điu chnh tăng khi vàng SJC niêm yết ở mức 28,4 – 29,02 triệu đồng/lượng còn giá vàng SBJ cũng vọt lên 28,5 – 29 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 28,4 - 29 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 13h chiều, giá vàng SBJ được niêm yết ở mức 28,6 -29,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với tốc độ điều chỉnh giá như hiện nay, việc giá vàng chạm mức 30 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay là hoàn toàn có thể.

S nhy cm ca th trường vàng trong nước vn còn ln, giá vàng vn được niêm yết vi biên đ rt rng, điu này th hin s thn trng được thy c hai phía người mua và người bán khi giá vàng trong nước nay liên tiếp được đy cao mt cách chóng mt.

Điu này khác hn vi thi gian trước đó khi giao dch trên th trường trm lng các doanh nghip kinh doanh đã liên tc duy trì biên đ niêm yết rt hp nhm kích thích giao dch.

Nhng phiên giao dch gn đây giá vàng th trường trong nước còn ghi nhn nhng thi đim điu chnh tăng thm chí khi giá vàng thế gii không my biến đng.

Vic niêm yết giá trên th trường ghi nhn được trong ngày cũng không đng nht, giá vàng các doanh nghip niêm yết có s khác bit khá nhiu.

Giá vàng trong phiên giao dch ti qua ti th trường M đóng ca tăng nh 1.3$/oz so vi giá m ca đu ngày. Giá vàng thế gii biến đng trong biên đ hp sut gi giao dch th trường Á Âu ngày hôm nay.

Giá vàng trong nước nay ch yếu ph thuc vào nhu cu, giá vàng liên tiếp leo thang tuy nhiên nhu cu vn không gim sút mà trong đó có phn nguyên nhân là các nhà đu tư phi mnh tay mua vào đ ct l cho nhng giao dch bán trước đó.

Thêm vào đó, ngun cung vàng vn hết sc căng thng sau mt thi gian dài th trường trong nước xut khu vàng vi s lượng ln và ngun vàng tích tr trong dân là không đáng k và vic người dân cũng không t x hàng vì nghĩ rng giá vàng còn lên cao na, chính sách hn chế nhp khu vàng cũng là mt trong nhng nguyên nhân khiến ngun cung vàng th trường trong nước đóng băng thi gian gn đây.

Không khí ti sàn vàng din ra rt sôi đng vào phiên ti qua khi vàng thế gii biến đng lên xung trong biên đ rng.

Tâm lý nhà đu tư trái ngược nhau, mt s nhà đu tư t ra rt h hi khi đã mua được vùng giá thp vào ngày hôm qua nhưng ngược li mt s nhà đu tư khác thì cho rng lc tăng giá đã yếu dn và h đang ch bán vi mc tiêu điu chnh trong ngn hn.

Chính vì tâm lý trái ngược nhau khiến các lnh mua bán liên tiếp đưa lên bng đin, khi lượng khp lnh ti các sàn vàng đang mc cao.

Tính đến 09h05 ngày hôm nay, khi lượng khp lnh thành công ti trung tâm giao dch vàng SBJ hơn 310 ngàn lượng. Biến đng trong biên đ 23,670 – 23,890 triu đng/lượng.

Ngày hôm nay d báo tiếp tc là mt ngày bão giá vàng đi vi th trường trong nước.

Quỳnh Khanh
Theo Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên