TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vượt ngưỡng 26 triệu đồng/lượng

09-11-2009 - 10:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng vượt ngưỡng 26 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước nay tăng với tốc độ nhanh hơn giá vàng thế giới khi mà nguồn cung vàng trong nước vẫn còn khan hiếm.

Chi nhánh Công ty vàng bc đá quý Sài Gòn ti Hà Ni vào sáng nay niêm yết giá mc 25,8 – 25,92 triu đng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua và giá bán tăng hơn 300.000 đng/lượng so vi cui tun qua.

Giá vàng SBJ ca Công ty vàng bc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết mc 25,82 – 25,9 triu đng/lượng (mua vào - bán ra), cũng tăng hơn 300.000 đng so vi mc giá cui tun qua.
Tuy nhiên, đến 12h trưa nay, giá vàng tiếp tục bứt phá khi vượt mốc 26 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC niêm yết ở mức 26-26,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) trong khi giá vàng SBJ cũng chạm mức 25,97-26,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

D báo th trường vàng trong nước tiếp tc có mt tun giao dch sôi đng v giá.

Vàng miếng th trường trong nước có nhng ngày giao dch cui tun hết sc sôi đng v giá. Giá vàng liên tiếp được các doanh nghip kinh doanh vàng điu chnh tăng, th trường vàng trong nước liên tiếp ghi nhn nhng k lc giá mi.

Giá vàng trong nước nay tăng vi tc đ nhanh hơn giá vàng thế gii khi mà ngun cung vàng trong nước vn còn khan hiếm.

Theo các doanh nghip kinh doanh vàng, giá vàng vt cht trong nước được đy lên nhanh như vy là do lc cu vàng trong nước khá mnh trong khi ngun cung vàng còn rt hn chế.

Tuy vy lượng giao dch trên th trường vn còn khá chm bi hu hết người dân hin vn đang trong tâm lý nm gi vàng vì cho rng giá vàng s còn tiếp tc tăng lên. 

Phiên châu Á sáng nay vàng thế gii tiếp tc chm li mc 1,100$ khiến không khí ti các sàn vàng sôi đng trong phiên đu tun.

Cùng vi phiên cui tun qua, vàng thế gii biến đng mnh (bng lương phi nông nghip công b) nên khi lượng khp lnh các sàn vàng hin đang mc cao.

Tính đến 09h ngày hôm nay, khi lượng khp lnh thành công ti trung tâm giao dch vàng SBJ hơn 200 ngàn lượng. Biến đng trong biên đ 23,415 – 23,702 triu đng/lượng.

Quỳnh Khanh
Theo SJC, Sacombank-SBJ

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên