TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc lãnh án 18 năm tù vì kinh doanh vàng ảo

13-04-2012 - 15:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Giám đốc lãnh án 18 năm tù vì kinh doanh vàng ảo

Công ty Việt Tín được thành lập nhưng không hoạt động gì. Nhân viên công ty này đi chào mời nhà đầu tư tham gia đầu tư tài chính, vàng bạc, ngoại tệ, dầu, cà phê... trên mạng.

Chiều 10.4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Ngọc Vân (29 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) mức án 18 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Công ty CP tư vấn đầu tư Việt Tín (trụ sở ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM) được thành lập tháng 2.2006, do Vân làm giám đốc, nhưng không hoạt động gì.

Theo quy định, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không cho phép môi giới, huy động vốn đầu tư vàng, ngoại tệ cũng như kinh doanh vàng, ngoại tệ qua internet. Tuy nhiên, từ tháng 4.2008, Vân đã cấu kết với một số Việt kiều Mỹ thành lập Công ty VFX Holdings tại Belize (một quốc gia Nam Mỹ). Từ đó, Vân tự giới thiệu Công ty Việt Tín là chi nhánh, đại diện của VFX Holdings L.T.D; lập web “VFX Holdings.com” và cho nhân viên đi chào mời tham gia đầu tư tài chính, vàng bạc, ngoại tệ, dầu, cà phê... trên mạng. Một số nhà đầu tư đã mở tài khoản và nộp tiền mặt, tối thiểu là 2.000 USD, cho Việt Tín để được nhận lại tài khoản giao dịch và mật khẩu. Toàn bộ số tiền khách hàng ký quỹ và tham gia giao dịch (gần 5,5 tỉ đồng), Vân đem chi tiêu cá nhân.

Theo Thanh Nga

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên