TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc ngân hàng mất chức vì khoản nợ 150 tỷ đồng

23-07-2011 - 10:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Giám đốc ngân hàng mất chức vì khoản nợ 150 tỷ đồng

Cho một doanh nghiệp vay tiền dẫn đến dư nợ kéo dài lên đến 150 tỷ đồng nên 3 cán bộ lãnh đạo ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Trà Nóc đều bị cách chức.

Ngày 22/7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ xác nhận Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã cách chức bà Trần Thị Phương, Giám đốc Ngân hàng Công thương chi nhánh Trà Nóc ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Hai Phó Giám đốc của chi nhánh ngân hàng này cũng nhận hình thức kỷ luật tương tự.

Ba cán bộ trên bị kỷ luật là do liên quan đến việc vay nợ của Công ty TNHH An Khang ở Khu công nghiệp Trà Nóc 2. Đây là công ty chế biến thủy sản đã vay tiền của của Ngân hàng Công thương chi nhánh Trà Nóc để nợ tồn đọng kéo dài với số tiền lên đến 150 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp giữa Công ty TNHH An Khang với ngân hàng của những cán bộ vừa bị kỷ luật là hàng nghìn tấn cá tra philê với chả cá tồn kho có giá trị trên 90 tỷ đồng.

Ngoài việc bị kỷ luật, những cá nhân này phải có trách nhiệm thu hồi để trả lại đơn vị số tiền có khả năng thất thoát lên đến cả trăm tỷ đồng liên quan đến tiền vay của khách hàng.

Theo Thiên Phước
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên