TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giãn tiến độ cổ phần hóa BIDV

28-07-2009 - 16:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Giãn tiến độ cổ phần hóa BIDV

BIDV sẽ được giãn tiến độ cổ phần hóa và thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp của ngân hàng này vẫn là ngày 31/12/2009.

Theo công văn số 5060/VPCP-ĐMDN, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý giãn tiến độ cổ phần hóa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), theo đó thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp của ngân hàng vẫn là ngày 31/12/2009.

Tháng 7 năm ngoái, BIDV đã ký hợp đồng tư vấn với đối tác Morgan Stanley. Theo kế hoạch ban đầu, BIDV tiến hành IPO cuối năm ngoái và lên sàn đầu năm nay. Tuy nhiên, do diễn biến bất lợi của thị trường, kế hoạch này phải hoãn lại.

Trước đó theo tin từ BIDV, ngân hàng này cho biết, trong nửa đầu năm 2010 tới đây BIDV dự kiến cổ phần hóa 30% trong đó 20% bán cho nhà đầu tư chiến lược/tài chính.

BIDV sẽ là ngân hàng quốc doanh thứ ba tiến hành cổ phần hóa, sau Vietcombank và Vietinbank.

BIDV được thành lập ngày 26/4/1957 với chức năng nhiệm vụ kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực về tài chính, tiền tệ, tín dụng, dịch vụ ngân hàng và phi ngân hàng, góp phần thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

TT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên