TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch vàng dè dặt

20-04-2009 - 19:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Giao dịch vàng dè dặt

Sức tăng của vàng thế giới còn yếu và diễn biến chậm đã khiến giao dịch của các nhà đầu tư trên sàn vàng trong nước hôm nay trở nên khá dè dặt.

Tại Trung tâm giao dịch vàng Vi Na VJC, giá khớp lệnh trong suốt từ đầu phiên sáng đến giữa phiên chiều nay tăng khoảng 100.000 đồng một lượng. Giá thế giới đang có xu hướng nhích lên khiến các lệnh mua vào của nhà đầu tư rất ít.

Phần lớn những nhà đầu tư có kinh nghiệm cho biết đang chờ điểm để bán khống lướt sóng kiếm lời chứ chưa mua vào để đầu tư dài hơi.

Đến 15h30, khối lượng khớp thành công tại Trung tâm Vi Na VJC đạt khoảng 70.000 lượng. Cùng thời điểm, tổng khối lượng giao dịch tại Trung tâm giao dịch vàng Việt Á đạt 55.320 lượng, tương đương 1.072 tỷ đồng, mức giá khớp trên sàn Việt Á lúc này đạt 19,448 triệu đồng mỗi lượng, mức cao nhất trong ngày hôm nay.

Hướng giá tăng trên khắp các sàn và trung tâm giao dịch vàng trong nước phiên chiều nay được cho là khá chậm do chịu tác động từ áp lực bán của nhà đầu tư chiếm ưu thế hơn so với các hoạt động mua vào.

Phần lớn nhà đầu tư trong nước đang có những nhận định cho khả năng vàng thế giới có thể giảm lại trong phiên ngày hôm nay. Điều này cũng khiến cho sức tăng giá của thị trường vàng trong nước trở nên dè dặt với tâm lý giao dịch của nhà đầu tư còn thận trọng.

Ông Chung, một nhà đầu tư tại sàn vàng DongA cho biết, đang xem xét một số chiến lược tham khảo của các sàn và chờ điểm bán, tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ xu hướng giá nên nhà đầu tư này vẫn chọn đứng ngoài thị trường.

Giá khớp trung bình tại các sàn và trung tâm giao dịch vàng ở đầu phiên sáng nay dao động trong khoảng 18,65 -18,7 triệu đồng một lượng. Sàn giao dịch vàng VietA là điểm có giá khớp thành công cao nhất so với các sàn và trung tâm giao dịch khác với giá mở cửa đầu ngày 19,35 triệu đồng một lượng và tăng thêm gần 100.000 đồng mỗi lượng lên 19,448 triệu đồng một lượng vào giữa phiên chiều nay.

Đầu phiên chiều nay, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tăng trung bình 10.000-20.000 đồng mỗi lượng với mức niêm yết tại các tiệm phổ biến tại 19,42-19,48 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Sức tăng giá chậm này do không được tác động nhiều từ vàng thế giới và nguồn cung vàng hạn hẹp.

Thị trường ngoại tệ ngày hôm nay cũng tăng nóng trước sức cầu về USD tăng. Giá USD giao dịch trên thị trường tự do TP HCM đầu giờ chiều nay ở mức 18.200 - 19.260 đồng một đôla (mua vào - bán ra), tăng 100 đồng mỗi USD so với giá giao dịch của ngày thứ bảy.

Theo Tần Vy
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên