TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Gửi tiết kiệm không cần giao dịch, tại sao không?

29-06-2015 - 09:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Gửi tiết kiệm không cần giao dịch, tại sao không?

Gửi tiết kiệm là điều quan trọng không thể thiếu của mọi gia đình. Thế nhưng, làm thế nào để gửi tiết kiệm sinh lời cao, giao dịch thuận tiện, không mất thời gian mà vẫn an toàn nhất?

Sau đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn khi lựa chọn sản phẩm và ngân hàng để gửi tiết kiệm.

Chọn kỳ hạn và lãi suất tốt nhất

Thông thường, bạn có 2 cách chọn lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ, còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh định kỳ. Thời gian điều chỉnh là đầu các kỳ lãnh lãi mới, tùy theo kỳ hạn gửi và tùy theo từng ngân hàng.

Bí quyết để chọn lãi suất tốt là bạn phải thường xuyên cập nhật tình hình lãi suất ở các NH khi đến giao dịch. Nếu bận rộn, bạn có thể xem nhanh ở các website trực tuyến riêng của từng ngân hàng hoặc chú ý xem thêm các dự báo, xu hướng của chuyên gia ngân hàng uy tín để nắm rõ thị trường.

Các ngân hàng hiện có các kỳ hạn như: 1, 2, 3, 6, 9, 12, 18, 24 hoặc 36 tháng, ngoài ra còn có những sản phẩm tiền gửi “nhanh” chỉ 1, 2, 3 tuần. Lưu ý là khi việc gấp cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi rất thấp hoặc thậm chí không có lãi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu, kế hoạch tài chính gia đình trong thời gian sắp tới để chọn kỳ hạn hợp lý nhất, tránh thiệt hại vì phải rút trước hạn.

Khách hàng giao dịch 24/7 tại Auto Banking DongA Bank

Chọn loại hình tiết kiệm phù hợp

Hiện tại, có nhiều hình thức gửi tiết kiệm nhưng chung quy, bạn có thể chọn ba kiểu cơ bản như sau:

Đầu tiên, là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với các mức kỳ hạn đa dạng và linh hoạt, lãi suất cạnh tranh.Với loại sổ này, bạn có thể dùng để chứng minh tài chính cho mình hoặc người thân khi đi du lịch, học tập ở nước ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ khác của NH như: Dùng sổ đảm bảo cho các khoản vay, bảo lãnh, thấu chi; nhận tiền chuyển khoản (trong và ngoài nước), nhận lãi qua thẻ, mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu…

Thứ hai, là hình thức tiết kiệm tích lũy cho tương lai nhằm đảm bảo việc hoạch đinh tài chính cho gia đình bạn từ hôm nay. Bạn chỉ cần 200.000 đồng để mở sổ tiết kiệm, kỳ hạn lựa chọn từ 1-15 năm. Bạn hoàn toàn chủ động lựa chọn số tiền và thời gian gửi tiền tùy theo khả năng. Bạn có thể gửi trực tiếp hoặc mỗi tháng NH sẽ tự động trích tiền từ tài khoản vào sổ tiết kiệm giúp bạn.

Thứ ba, là hình thức tiết kiệm cho con cái (từ 0-15 tuổi). Bạn lập sổ tiết kiệm do bé đứng tên và thuộc quyền sở hữu của bé. Sau đó, bạn chủ động lựa chọn số tiền, thời gian gửi tiền và chỉ định NH tự động trích tiền vào sổ tiết kiệm mỗi tháng. Với sản phẩm này, bạn vừa chuẩn bị tốt về mặt tài chính cho tương lai con, vừa dạy bé đức tính tiết kiệm thông qua các hoạt động vui tươi và bổ ích.

Chọn ngân hàng uy tín

Bạn nên chọn ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao (nhìn vào các cổ đông lớn). Đặc biệt, để thuận tiện giao dịch, NH cần có mạng lưới rộng khắp, dịch vụ nhiều tiện ích vượt trội và tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng và diễn đàn, nhiều bà mẹ trẻ đang bàn tán sôi nổi về hình thức gửi tiết kiệm mới không cần giao dịch tại mô hình Auto Banking của DongA Bank. Theo đó, với máy ATM thế hệ mới được trang bị tại đây, bạn có thể thoải mái tự tay thao tác nộp tiền trực tiếp qua máy, dù cho đó là số tiền ít thường ngày bạn vẫn hay bỏ vào ống heo như 50k, 100k, 200k.

Sau khi nộp các khoản nhỏ lẻ vào tài khoản, bạn có thể thao tác thêm để chuyển tiền thẳng vào tài khoản tiết kiệm tích lũy. Điều hết sức thuận tiện nữa là Auto Banking phục vụ khách hàng 24/7, do đó, thời gian giao dịch với ngân hàng từ nay do bạn quy định, chứ không phải ngân hàng nữa.

 

Nhận lãi tiết kiệm tự động qua thẻ chỉ cần đăng ký 1 lần

Ngoài ra, với việc trang bị màn hình cảm ứng giao dịch Internet Banking, bạn có cơ hội chuyển khoản, mua sắm, thanh toán online, tra cứu số dư và thực hiện nhiều dịch vụ tiện ích khác do kênh này mang lại. Đặc biệt, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận lại tiết kiệm qua thẻ với ngân hàng một lần duy nhất và thông qua Auto Banking, bạn cũng có thể kiểm tra tiền lãi tiết kiệm mà không cần phải định kỳ đến NH, vừa tiết kiệm thời gian mà tiền còn được sinh lãi.

Nếu xét trên những tiêu chí này, DongA Bank có thể là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn. DongA Bank hiện có số lượng thẻ phát hành kỷ lục với hơn 8 triệu thẻ. Điều này đồng nghĩa với hơn 8 triệu niềm tin trao gửi cho NH, nhờ vào việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ để khách hàng có thể thực hiện quản trị tài chính cá nhân một cách hiệu quả và thuận tiện nhất. Về hệ thống mạng lưới, thương hiệu NH này hiện có 240 đơn vị trên 55 tỉnh, thành cả nước, với 1.400 máy ATM, 1.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS)…

A.D

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên