TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Habubank: Đã kiểm soát được các khoản vay với Vinashin

30-11-2010 - 07:56 AM | Tài chính - ngân hàng

Habubank: Đã kiểm soát được các khoản vay với Vinashin

Ngân hàng không thể tiết lộ dư nợ của khách hàng, nhưng có thể nói các khoản vay của Vinashin ở Habubank đều có tài sản đảm bảo.

Xin cho biết thông tin về các khoản nợ của Vinashin ở Habubank?

Ban lãnh đạo Habubank:

Theo nguyên tắc, Ngân hàng không thể tiết lộ dư nợ của khách hàng, nhưng có thể nói các khoản vay của Vinashin ở Habubank đều có tài sản đảm bảo, chúng tôi chỉ tập trung cho vay đóng tàu theo đúng quy định. Ngân hàng đang phối hợp với các cơ quan để chuyển nợ sang các công ty mới trong quá trình tái cơ cấu Vinashin. Habubank cũng đã trích lập dự phòng đầy đủ cho các khoản nợ của Vinashin. Ngân hàng đã kiểm soát được các khoản vay với Vinashin.

Chính sách cổ tức của HBB trong những năm tới như thế nào?

Trong 5 năm qua, từ 2005 đến 2009, Habubank trả cổ tức cao 20 - 25%, đồng thời chia vốn thặng dư bằng cổ phiếu với tỷ lệ lớn. Kế hoạch cổ tức năm 2010 là 12% và tăng dần đến năm 2014 là 18%. Chính sách cổ tức giảm đi xuất phát từ một thực tế là sau một chù kỳ tăng trưởng nhanh, Ngân hàng cần thiết phải có giai đoạn tích lũy để bước sang chu kỳ tăng trưởng cao hơn. Mặt khác, trong điều kiện hiện nay, Habubank thận trọng trong tăng trưởng tín dụng. Việc thực hiện tiêu chuẩn của Thông tư 13/2010/TT-NHNN về tỷ lệ an toàn vốn thì tỷ lệ lợi nhuận khó có thể cao như trước. Để phát triển bền vững, đảm bảo an toàn thì không thể cùng lúc đạt kỳ vọng lợi nhuận luôn cao như giai đoạn trước.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên