TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Habubank: Năm 2012 HĐQT chấp nhận kế hoạch lợi nhuận khiêm tốn

26-03-2012 - 16:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Habubank: Năm 2012 HĐQT chấp nhận kế hoạch lợi nhuận khiêm tốn

Năm 2012 ngân hàng này đặt mục tiêu đạt 250 – 350 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (năm 2011 đạt 310 tỷ đồng); Nợ quá hạn dưới 5% và cổ tức dự kiến 5%.

Theo tài liệu họp đại hội cổ đông năm 2012 của Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội - Habubank (mã chứng khoán: HBB), Hội đồng quản trị của ngân hàng này xác định sẽ phải đối mặt với những thách thức – khó khăn như: Khả năng tiếp tục giảm trần lãi suất trong khi lạm phát chưa được kiểm soát tương ứng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng huy động vốn;

Theo chính sách chung của NHNN thì có thể tỷ lệ được phép tăng trưởng tín dụng của Habubank có thể sẽ thấp hơn so với tỷ lệ chung của toàn ngành;

Với môi trường kinh tế như hiện nay thì khả năng nợ xấu có thể tiếp tục phát sinh và khó xử lý, dẫn đến tình hình tài chính tiếp tục bị ảnh hưởng;

Đặc biệt, năm 2012 NHNN tạm dừng việc cấp phép mở mới điểm giao dịch đối với Habubank nên khó mở rộng mạng lưới trong năm 2012.

Thêm vào đó, tái cơ cấu để nâng cao năng lực tài chính, cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng trưởng về quy mô và thị phần theo chủ trương chung của ngành ngân hàng cũng là một áp lực mà ngân hàng này xác định trong năm nay.

Do đó, năm 2012 sẽ tập trung triển khai chiến lược tái cấu trúc hoạt động của Ngân hàng trên mọi phương diện.

Trong giai đoạn thực hiện mục tiêu tái cấu trúc, chấp nhận kế hoạch lợi nhuận ở mức khiêm tốn để hỗ trợ cho việc lành mạnh hóa tình hình tài chính, trên cơ sở đó, tạo tiền đề cho các giai đoạn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cụ thể, ngân hàng này đặt mục tiêu đạt 250 – 350 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (năm 2011 đạt 310 tỷ đồng); Nợ quá hạn dưới 5% và cổ tức dự kiến 5%.

Ngày 11/4 tới đây, Habubank sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niêm 2012 tại Hà Nội.


Bảng chỉ tiêu hoạt động kinh doanh 2012 của Habubank
Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên