TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai ngân hàng nước ngoài được mở chi nhánh tại Việt Nam

27-09-2010 - 08:14 AM | Tài chính - ngân hàng

 Hai ngân hàng nước ngoài được mở chi nhánh tại Việt Nam

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa cho phép Ngân hàng First Commercial Bank, Ltd và Ngân hàng The Shenghai Commercial & Savings Bank được mở chi nhánh tại Việt Nam.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Giấy phép số 210/GP-NHNN cho phép Ngân hàng First Commercial Bank, có địa chỉ trụ sở chính tại Đài Loan mở chi nhánh tại thành phố Hà Nội với tên gọi là Ngân hàng First Commercial Bank, Ltd - Chi nhánh Hà Nội, có địa chỉ giao dịch tại tầng 8, tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và có vốn được cấp là 15 triệu USD.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp Giấy phép số 211/GP-NHNN cho Ngân hàng The Shenghai Commercial & Savings Bank, Ltd có địa chỉ trụ sở chính tại Đài Loan mở chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai với tên gọi là Ngân hàng The Shenghai Commercial & Savings Bank, Ltd - Chi nhánh Đồng Nai, có địa chỉ giao dịch tại Shop 29, Trung tâm thương mại BigC Đồng Nai, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và cũng có vốn được cấp là 15 triệu USD.

Cả hai chi nhánh đều có thời hạn hoạt động là 99 năm và được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ, gồm huy động vốn; hoạt động tín dụng; dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; và các hoạt động khác được nêu trong ciấy phép.

Bên cạnh các hoạt động trên, các chi nhánh này còn được thực hiện các nghiệp vụ khác của ngân hàng thương mại khi có nhu cầu và được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản hoặc khi đã có văn bản quy phạm pháp luật quy định chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép thực hiện.

Theo Mai Anh

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên