TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai tập đoàn và các tổng công ty nhà nước phải bán ngoại tệ cho NHNN

27-11-2009 - 10:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Hai tập đoàn và các tổng công ty nhà nước phải bán ngoại tệ cho NHNN

Thủ tướng yêu cầu tập đoàn dầu khí, tập đoàn Công nghiệp than-khoáng sản và các tổng công ty Nhà nước khi có nguồn thu ngoại tệ phải bán ngay cho NHNN.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 26-11, Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản yêu cầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản và các tổng công ty nhà nước khi có nguồn thu ngoại tệ phải bán ngay cho Ngân hàng Nhà nước để nơi này có ngoại tệ can thiệp thị trường.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các ngân hàng phải bán ngoại tệ cho hai tập đoàn và tổng công ty trên khi các đơn vị này có nhu cầu.
Cùng với biện pháp trên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho biết sẽ bán USD cho các ngân hàng thương mại hụt trạng thái ngoại hối (âm trên 5%) để các ngân hàng này có USD bán cho doanh nghiệp.
 
Cũng trong ngày 26/11, trong báo cáo kinh tế về Việt Nam ông Tai Hui - Trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Á của ngân hàng Standard Chartered (SCB) dẫn số liệu từ NHNN cho biết, dự trữ ngoại hối của Việt Nam trong tháng 10/2009 tương đương với giá trị nhập khẩu trong 12 tuần.

Theo tính toán của SCB, con số này vào khoảng 16 tỉ USD, giảm từ mức 20,3 tỉ USD trong tháng 6/2009 (số liệu do của IMF).


Hạnh Lệ (tổng hợp)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên