TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hấp dẫn thị trường cho vay tiêu dùng

02-11-2007 - 08:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Hấp dẫn thị trường cho vay tiêu dùng

Chưa bao giờ thị trường cho vay trả góp xe máy lại sôi động như hiện nay với sự tham gia của hàng loạt các ngân hàng thương mại và công ty tài chính. Chính việc góp mặt này càng mở ra cho người tiêu dùng cơ hội sở hữu một chiếc xe máy dễ dàng hơn bằng phương thức vay trả góp, đồng thời cho thấy tiêu dùng trả góp ngày càng phổ biến hơn

Cơ hội tiết kiệm khi trả góp

Trong điều kiện chưa đủ năng lực tài chính trong việc mua sắm sản phẩm có giá trị trả tiền ngay một lần, vay trả góp là một trong những lựa chọn mà người tiêu dùng có thể nghĩ đến. Chọn lựa này khá phổ biến ở nước ngoài, thí dụ như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản... Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay, hàng loạt ngân hàng thương mại đã hướng đến cho vay tiêu dùng, từ cho vay tiêu dùng những tài sản lớn như nhà đất, bất động sản, xe ô tô... cho đến những tài sản giá trị nhỏ hơn như chiếc xe máy, máy giặt, ti vi, máy tính... Sự ra đời của các công ty tài chính 100% vốn nước ngoài gần đây càng khẳng định sức hút của thị trường cho vay tiêu dùng. “Cho vay tiêu dùng cá nhân là  thị trường tiềm năng và đầy sức hấp dẫn với hơn 80 triệu người dân”, một giám đốc ngân hàng từng nhận định.  Một trong những lợi ích có thể thấy là, người tiêu dùng vẫn có cơ hội sử dụng sản phẩm trong khi vẫn còn một khoản dự phòng cho các chi tiêu khác. 

Thủ tục đơn giản

Thí dụ, trong trường hợp mua xe gắn máy trả góp, trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng có thể lựa chọn hai hình thức mua. Cách thứ nhất, thông thường các ngân hàng, công ty chỉ cho vay trả góp khi khách hàng có thể chứng minh thu nhập, có hợp đồng lao động và đáp ứng các điều kiện khác thì mới được nhận xe trong vòng 2 – 3 ngày.  Tuy nhiên, ở cách thứ hai, không ít khách hàng chọn lựa mức lãi suất cao hơn một chút để tiếp cận một hình thức trả góp khác với thủ tục hành chính đơn giản, tiện lợi hơn.  Theo đó, họ có thể sở hữu chiếc xe trong vòng 24 giờ với chứng minh nhân dân, hộ khẩu và hoá đơn thanh toán điện thoại nhà trong hai tháng gần nhất ở công ty cho vay trả góp Easy Dreams.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng, người tiêu dùng cân nhắc để lựa chọn hình thức cho vay mua xe trả góp phù hợp.  Ngoài ra, người vay cũng cần dựa vào mức thu nhập hàng tháng và nhu cầu chi tiêu để quyết định thời hạn vay là 9 – 12 – 15 – 18 hay 24 tháng.

Khi đi vay trả góp, Easy Dreams sẽ giữ lại bản gốc của giấy tờ xe đứng tên người đi vay cho đến khi kết thúc hợp đồng, đồng thời công ty sẽ cung cấp bản photo có công chứng để người sử dụng xe đảm bảo tuân thủ pháp luật về giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.
Theo SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên