TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước

17-01-2013 - 13:00 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước

Trong những năm gần đây, HDBank đã có bước phát triển vượt bậc, hoạt động hiệu quả và khẳng định uy tín trên thị trường tài chính - ngân hàng.

Với những kết quả đã đạt được, ngày 13/01/2013, HDBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp HDBank tròn 23 năm thành lập (4/1/1990 - 4/1/2013).

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng các lãnh đạo cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương.
 
Phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương, bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch HĐQT HDBank cho biết: “Đây là phần thưởng mang một ý nghĩa lớn, là niềm động viên để HDBank tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng xã hội. Chúng tôi sẽ coi đó là động lực, đồng thời cũng là trách nhiệm của HDBank trong việc không ngừng phát triển mạnh mẽ, bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước”.

Cùng trong buổi lễ, HDBank cũng đã triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 trong không khí hân hoan của toàn thể CBNV toàn hệ thống. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, HDBank đã xác định rõ chiến lược tiếp tục phát triển trở thành ngân hàng đa năng hiện đại tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế. HDBank tiếp tục tái cấu trúc toàn diện ngân hàng theo hướng phát triển bền vững, đồng bộ trong chiến lược phát triển giai đoạn 2013 – 2015.

HDBank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, HDBank đang có vốn điều lệ trên 5.000 tỷ đồng cùng tổng giá trị tài sản lên tới trên 50.000 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động rộng khắp các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước, đội ngũ nhân sự gần 3.000 người giỏi chuyên môn, kinh nghiệm và có đạo đức nghề nghiệp.

HDBank là một trong số ít các Ngân hàng đã đầu tư đầy đủ công nghệ Data Center và Backup Site theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời triển khai hệ thống công nghệ ngân hàng lõi Core Banking. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, HDBank đã triển khai thành công nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại như: Ebanking, SMSbanking, Mobilebanking, thẻ HDBank Visa, HDBank MasterCard, thẻ thông minh HDCard nhiều tiện ích…

HDBank đã cung cấp vốn cho nhiều thành phần kinh tế, hỗ trợ cho các công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, các dự án ngành điện, ngành dầu khí, các khu công nghiệp lớn, tài trợ vốn cho các dự án an sinh xã hội như xây trường học, bệnh viện trên khắp cả nước.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã phát biểu chúc mừng HDBank: “Tôi biểu dương và chúc mừng những đóng góp của HDBank trong việc cung ứng vốn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, nhất là trên địa bàn Tp.HCM, vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế phát triển. Trong hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn Thành phố, HDBank được thành phố đánh giá là ngân hàng hoạt động ổn định, có tình hình tài chính rất tốt và uy tín cao trên thị trường...”
 
Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương lao động Hạng Ba cho HDBank

Song song với hoạt động kinh doanh, HDBank thường xuyên triển khai các hoạt động từ thiện xã hội như xây dựng nhà tình thương, bảo trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng, mổ mắt cho người mù nghèo trên khắp cả nước, trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học… Đặc biệt là chương trình trao tặng 10,000 thẻ BHYT cho người nghèo trên khắp cả nước với tổng ngân sách gần 3 tỷ đồng.

Với những thành quả đã đạt được, HDBank đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng chất lượng quốc gia, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam, Giải thưởng Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam… HDBank còn khẳng định chất lượng tại thị trường quốc tế qua các giải thưởng uy tín: Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam của Asiamoney và Euromoney, Giải thưởng Báo cáo thường niên xuất sắc do Hiệp hội Truyền thông Mỹ trao tặng, và nhiều giải thưởng nghiệp vụ chuyên môn thanh toán quốc tế, quản lý tài chính xuất sắc do các tập đoàn tài chính toàn cầu trao tặng…

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, HDBank sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, tận dụng thời cơ, nỗ lực để gặt hái những thành công mới, phấn đấu đứng trong hàng ngũ những Ngân hàng TMCP hoạt động hiệu quả và minh bạch hàng đầu Việt Nam.
 
Sự phát triển bền vững và những đóng góp tích cực, hiệu quả của HDBank trong thời gian qua đã được lãnh đạo nhà nước ghi nhận. Ngày 31/7/2012, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã có Quyết định số 1122/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho HDBank nhằm ghi nhận những thành tích đóng góp của tập thể lãnh đạo và CBNV HDBank trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên