TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank: Lãnh đạo HDBank không cung cấp thông tin sáp nhập, mua lại ngân hàng

26-10-2012 - 18:10 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank: Lãnh đạo HDBank không cung cấp thông tin sáp nhập, mua lại ngân hàng

HDBank cho biết, thông tin HDBANK mua lại ngân hàng hoặc sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác không phải là thông tin từ ban lãnh đạo HDBank.

Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin về việc HDBank mua lại hoặc sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác. Về vấn đề này, Bà Lê Thị Băng Tâm - Hội đồng Quản Trị HDBank xin thông tin như sau:

Hiện nay, HDBank đang có hoạt động tốt nhiều triển vọng và đang thực hiện theo kế hoạch kinh doanh năm 2012. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đã và đang tích cực thực hiện tái cấu trúc theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Với tiềm lực mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn quốc tế, những năm qua HDBank luôn phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt hơn 70%/năm. HDBank đã không ngừng được đổi mới và phát triển về mọi mặt, trở thành một ngân hàng đa năng, hiện đại, cung cấp đa dạng các nhu cầu về tài chính cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ...

Việc thực hiện tái cấu trúc của HDBank cũng nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng nhà nước Việt Nam trong thời gian vừa qua. Hiện nay, chúng tôi cũng đang xem xét một số khả năng hợp tác với các tổ chức tín dụng, nhưng vừa qua một số báo đưa tin về việc HDBank mua lại ngân hàng khác hoặc có tổ chức tín dụng sát nhập với HDBank, HĐQT HDBank khẳng định thông tin này chưa có cơ sở và không phải là thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo HDBank.

Với những thành quả đạt được từ dự án tái cấu trúc trong những năm gần đây, HDBank đã tích lũy những yếu tố nền tảng về tổ chức hệ thống chuẩn mực, công nghệ hiện đại, quản trị rủi ro an toàn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Trong chiến lược phát triển thời gian tới, HDBank tiếp tục định hướng phát triển trở thành ngân hàng đa năng hiện đại, hội nhập quốc tế.

Thuý An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên