TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu vàng... hết tiền vì lực bán tăng vọt

16-07-2011 - 14:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Hiệu vàng... hết tiền vì lực bán tăng vọt

Các thương hiệu vàng lớn tại Hà Nội sáng nay được phen thu mua không xuể khi lượng người đến bán vàng đông như đi trẩy hội bởi giá lên kỷ lục.

Các doanh nghiệp vàng đầu cạn tiền mặt để thanh toán.

Ngay khi phiên giao dịch vàng sáng nay chốt giá kỷ lục lên tới hơn 3,9 triệu đồng/chỉ, tuyến phố giao thương Trần Nhân Tông bắt đầu nhộn nhịp không khí mua bán vàng.

Bảo Tín Minh Châu nườm nượp người bán ra vào bán vàng

Chị Trang (ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) cho biết: “Mình có 2 cây vàng mang đi bán cả, cũng không biết giá còn tăng cao hơn không nhưng hiện tại giá như thế này thì tội gì không bán, giữ lại biết đâu giá lại giảm thì thiệt mình thôi”.

Không kinh doanh nhỏ lẻ như những người khác, anh Cường (ở quận Cầu Giấy) vác 1 túi vàng nặng đi bán và thu về cả tải tiền nhờ giá vàng tăng cao.

“Hôm trước tôi bán hơn 10 lượng và có ý định bán thêm, nhưng ngay buổi chiều thấy giá giảm nên thôi. Đến sáng nay thì như dự đoán của tôi, thấy giá vàng lập kỷ lục nên vợ chồng tôi quyết định đem bán 40 lượng vàng miếng và nhẫn trơn đi bán.

Theo kinh nghiệm kinh doanh của tôi thì có thể vàng sẽ tăng hoặc giảm so với giá hiện tại, nhưng mức tăng giảm đó không đáng kể, chốt lời ở mức giá này tôi thấy đã có lợi nhuận và an toàn” - anh Cường cho hay.
Người người chen chúc bán vàng giá cao
Có người ôm cả túi vàng đi bán
Tuy nhiên, khác với 2 ngày sốt giá trước đó, vàng được bán tại các thương hiệu sáng nay chủ yếu là vàng miếng và nhẫn vàng trơn, khách hàng bán các loại vàng trang sức có xu hướng giảm đi.
Chưa hết, dù giá tăng cao hơn nhưng lượng vàng mua vào của các thương hiệu vàng lại giảm, lí do vì phiên cuối tuần nên hoạt động giao dịch của các ngân hàng và nhà vàng đều giảm.
Nhân viên nhà vàng mỏi tay vì đếm vàng thu mua vào

Theo ghi nhận của PV, do thiếu tiền mặt để thanh toán nên doanh nghiệp kinh doanh vàng chỉ thanh toán trong ngày giao dịch đối với những khách hàng có số lượng vàng bán từ 1 cây trở lên, những khách hàng bán vài chỉ phải chờ đến thứ 2 mới lấy được tiền.

Anh Công (ở phường Thụy Khuê, quận Ba Đình) cho biết: “Tôi bán hơn 5 cây vàng từ hôm qua mà hôm nay mới lấy tiền. Điều này cũng dễ hiểu bởi lần này giá vàng tăng cao quá nên nhiều người đổ xô đi bán, chen nhau chờ mãi mới bán được, bán được giá cao là tốt rồi nên để hôm sau lấy tiền cũng không sao, chứ cứ ngần ngại thì giá giảm thì lại tiếc”.
Giới đầu tư vàng có lẽ đã thắng lớn vì vàng lập đỉnh giá mọi thời đại

Về tình trạng thiếu tiền mặt để thanh toán, anh Hoàng Hữu Định (Phụ trách kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu) thừa nhận: “Việc thiếu tiền mặt xảy ra không riêng ở Bảo Tín Minh Châu mà các thương hiệu vàng lớn khác đều như vậy, đó là tình hình chung của thị trường vàng hiện nay khi người dân ồ ạt đến bán vàng để chốt lời trong phiên giao dịch cuối tuần, Tuy nhiên, do trùng vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật của các ngân hàng nên nguồn tiền không giải ngân kịp, chúng tôi buộc phải khất nợ với hầu hết các khách hàng đến tuần sau”.

Theo Quỳnh Anh

Dân Trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên