TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay với 1 số khoản vay theo lãi suất thỏa thuận

19-04-2010 - 21:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay với 1 số khoản vay theo lãi suất thỏa thuận

Khoản vay để mua máy móc, thiết bị cơ khí để phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp, xe tải nhẹ trọng tải dưới 5 tấn, máy vi tính để bàn thực hiện hỗ trợ 100% LS.

Hôm nay (19/4), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 2870/NHNN-CSTT hướng dẫn các Ngân hàng thương mại (NHTM), công ty tài chính và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay đối với các khoản cho vay theo lãi suất thỏa thuận.
 
Theo đó, khi thu lãi tiền vay đối với các khoản vay ngắn hạn, trung hạn bằng đồng Việt Nam để mua các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí để phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp, xe tải nhẹ trọng tải dưới 5 tấn, máy vi tính để bàn, các NHTM, công ty tài chính thực hiện hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay ghi trong hợp đồng tín dụng; số tiền lãi được hỗ trợ tính trên số tiền vay và thời gian thực tế. NHNN thực hiện chuyển số lãi tiền vay đã hỗ trợ lãi suất trên cơ sở báo cáo số tiền hỗ trợ lãi suất của NHTM, công ty tài chính theo quy định hiện hành.
 
Cũng tại công văn này, Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện việc kiểm tra, giám sát và thanh tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các NHTM, công ty tài chính trên địa bàn thực hiện không đúng nội dung nêu trên.
 
V.Minh
Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên