TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn tất thương vụ tư vấn phát hành 2000 tỷ đồng trái phiếu cho Sacombank

21-08-2009 - 17:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Hoàn tất thương vụ tư vấn phát hành 2000 tỷ đồng trái phiếu cho Sacombank

Đây là đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn thứ hai từ trước đến nay bởi một ngân hàng cổ phần tại Việt Nam.

Ngân hàng ANZ, Citibank và Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS) vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu không có đảm bảo với tổng giá trị 2.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Sài gòn Thương Tín (Sacombank). Đây cũng là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của Sacombank.

Được biết, đây là đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn thứ hai từ trước đến nay bởi một ngân hàng cổ phần tại Việt Nam và cũng là đợt phát hành trái phiếu ngân hàng lớn nhất kể từ đầu năm 2009 tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

ANZ, Citibank và Công ty Chứng khoán Sacombank là đơn vị tổ chức đồng Quản lý chính và dựng sổ cho thương vụ này. Đợt phát hành được chia thành 2 gói:

Gói 1 bao gồm trái phiếu kỳ hạn 2 năm, tổng giá trị 100 tỉ đồng, mức lãi suất cố định là 10,45%.

Gói 2 bao gồm trái phiếu lãi suất thả nổi, tổng giá trị 1.900 tỉ đồng với lãi biên 2,75% cộng với lãi suất tiền gửi 12 tháng trung bình của 4 ngân hàng quốc doanh lớn trong nước.

Trái phiếu đã được đăng ký mua nhiều hơn tổng giá trị phát hành, tạo điều kiện cho Ngân hàng phát hành tăng gấp đôi tổng giá trị phát hành từ 1.000 tỉ đồng lên 2.000 tỉ đồng.

Theo ANZ, nhu cầu đầu tư lớn từ mạng lưới nhà đầu tư như: các ngân hàng trong nước, các công ty quản lý quỹ và các công ty tài chính đã đóng góp vào việc đa dạng hóa kênh phân phối và cho phép Sacombank mở rộng khối các nhà đầu tư của mình.
 
Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên