TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, Việt Nam dự định chào bán trái phiếu với lợi suất từ 6,95% đến 7%

25-01-2010 - 13:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Hôm nay, Việt Nam dự định chào bán trái phiếu với lợi suất từ 6,95% đến 7%
(hình minh họa)

Theo thông tin từ Bloomberg, hôm nay (25/01) Việt Nam dự định chào bán 1 tỷ đôla trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lợi suất từ 6,95% đến 7% .

Đợt chào bán dự định sẽ được tiến hành ngày hôm nay theo giờ New York, nguồn tin cho Bloomberg biết nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Ngày 22/01, Việt Nam đã hoãn chào bán với lý do thị trường bất ổn sau khi Tổng thống Barack Obama tiết lộ các biện pháp hạn chế các ngân hàng Mỹ chấp nhận quá nhiều rủi ro khiến giới đầu tư chứng khoán nợ của thị trường mới nổi phải chịu tuần đầu thua lỗ trong năm nay.

Lợi suất lô trái phiếu này đưa ra nhiều khả năng sẽ cao hơn 1 điểm phần trăm so với lợi suất mà Philippines và Indonesia chào bán năm nay, do đánh giá rủi ro nợ của Standard and Poor's với 2 nước này thấp hơn Việt Nam.

Đợt chào bán của Việt Nam đưa tổng giá trị chứng khoán nợ các quốc gia đang phát triển chào bán trong năm nay lên 13 tỷ đôla. Theo dữ liệu từ Bloomberg, đây là mức cao nhất kể từ con số 23 tỷ đôla cùng kỳ năm 2005. Trong tháng này, Philipines và Indonesia chào bán nhiều nhất khu vực khi huy động thêm 3,5 tỷ đôla để bù đắp thâm hụt ngân sách.

Theo Chỉ số trái phiếu thị trường mới nổi JPMorgan Chase & Co., chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ và các nền kinh tế mới nổi đã thu hẹp 0,05% còn 2,97% vào lúc 11h45 tại Singapore. Tuần trước chỉ số này giảm 0,6%, mạnh nhất kể từ tháng 10.

Yield - "lợi suất" khác với "lãi suất" (coupon interest rate). "Lãi suất" là số tiền cố định mà nhà phát hành phải trả hàng năm (trên mệnh giá chứng khoán phát hành.) Yield - lợi suất là thu nhập thực tế của khoản đầu tư, biến động theo thị trường, được tính toán dựa trên lãi suất, giá trị thị trường hiện tại, mệnh giá phát hành, và thời gian đáo hạn.

Minh Tuấn
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên