TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hợp nhất PVFC – WesternBank: Tỷ lệ hoán đổi cổ phần dự kiến là 1:1

22-04-2013 - 18:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Hợp nhất PVFC – WesternBank: Tỷ lệ hoán đổi cổ phần dự kiến là 1:1

Bất kỳ cổ phần nào của PVFC và WTB cũng được hoán đổi sang cổ phần của Ngân hàng hợp nhất. Cổ đông không được lấy bất kỳ giá trị tài sản nào khác, bao gồm cả tiền mặt.


Theo Dự thảo Hợp đồng hợp nhất giữa Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank – WTB) và Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí VN (PVFC – PVF), đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, vào ngày hợp nhất PVFC –WTB, toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của hai bên sẽ hợp nhất vào Ngân hàng hợp nhất. Khi ấy, PVFC và WTB sẽ chấm dứt tồn tại và Ngân hàng hợp nhất sẽ thành lập, tồn tại và hoạt động như một NHTMCP mới theo quy định.

Giao dịch hợp nhất sẽ được thực hiện thông qua việc hoán đổi cổ phần của PVFC và WTB lấy các cổ phần của Ngân hàng hợp nhất. Tại thời điểm hoán đổi, các cổ phần của PVFC và WTB sẽ được hoán đổi lấy cổ phần của Ngân hàng hợp nhất theo tỷ lệ hoán đổi cổ phần phổ thông là 1:1.

Đặc biệt, bất kỳ cổ phần nào của PVFC và WTB mà có bất kỳ quyền nào gắn liền với cổ phần đó bị hạn chế (kể cả hạn chế quyền chuyển nhượng) theo bất kỳ điều kiện hoặc chương trình phát hành nào cũng sẽ được hoán đổi lấy cổ phần Ngân hàng hợp nhất giống như các cổ phần khác của PVFC và WTB do cổ đông hưởng quyền nắm giữ.

Tuy nhiên, các hạn chế về quyền đó đối với từng cổ phần đó có liên quan vẫn tiếp tục được áp dụng không gián đoạn đối với cổ phần ngân hàng hợp nhất có liên quan cho tới thời điểm các hạn chế về quyền đó chấm dứt theo các điều kiện hoặc chương trình phát hành có liên quan.

Bất kỳ cổ phần nào của PVFC và WTB bị ràng buộc bởi bất kỳ giao dịch đảm bảo nào cũng sẽ được hoán đổi lấy cổ phần Ngân hàng hợp nhất giống như các cổ phần khác không bị ràng buộc.

Không một cổ đông hưởng quyền nào được giữ lại hoặc yêu cầu Ngân hàng hợp nhất hoán đổi cổ phần lấy tiền mặt, tài sản hoặc bất kỳ giá trị nào khác mà không phải là cổ phần của Ngân hàng hợp nhất.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên