TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC đầu tư mạnh vào dịch vụ ngân hàng bán lẻ

06-05-2010 - 00:57 AM | Tài chính - ngân hàng

HSBC đầu tư mạnh vào dịch vụ ngân hàng bán lẻ

“Năm 2009 là năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh của HSBC trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và chúng tôi đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này”

Ông Tom Tobin, Tổng giám đốc ngân hàng 100% vốn nước ngoài HSBC tại Việt Nam cho biết ngân hàng này đã và đang đầu tư mạnh vào dịch vụ ngân hàng bán lẻ khi nhận thấy tiềm năng to lớn của phân khúc thị trường này tại Việt Nam.

“Năm 2009 là năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh của HSBC trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và chúng tôi đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này”, ông Tobin nói.

Bằng chứng là một năm sau khi chính thức hoạt động với tư cách là ngân hàng con nước ngoài tại Việt Nam, HSBC đã liên tiếp mở tổng cộng 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội, TPHCM và Bình Dương để tiếp cận nhiều khách hàng cá nhân hơn, đồng thời cho ra mắt dịch vụ thẻ tín dụng, Internet Banking.

Và mới đây nhất, ngân hàng này đã cho ra mắt dịch vụ dành cho khách hàng VIP gọi là HSBC Premier. Những khách hàng cá nhân có duy trì số dư giao dịch khoảng 1 tỉ đồng là có thể trở thành khách hàng Premier của HSBC.

Các tiện ích của dịch vụ này bao gồm truy vấn thông tin và quản lý tất cả các tài khoản HSBC trên toàn cầu chỉ thông qua một trang web duy nhất, được miễn phí tiền chuyển khoản trực tuyến giữa các tài khoản cá nhân trong hệ thống ngân hàng HSBC, được hỗ trợ thông qua dịch vụ khẩn cấp 24/7 trên toàn cầu của HSBC với một số điện thoại duy nhất trên toàn cầu, cho phép cấp lại thẻ tín dụng và ứng trước khoản tiền mặt tối thiểu 2.000 đô la Mỹ trong các trường hợp khẩn cấp.

Ông Tobin nói theo ước tính của HSBC, khoảng 10% số lượng khách hàng có tài khoản tiền gửi tại Việt Nam nằm trong phân khúc khách hàng cao cấp nói trên. Tuy nhiên, theo ông Tobin số khách hàng thuộc diện trên chiếm hơn 10% trên tổng số khách hàng cá nhân của HSBC tại Việt Nam.

Theo T.Triều
TBKTSG

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên