TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC: Ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam chính thức hoạt động

06-01-2009 - 09:08 AM | Tài chính - ngân hàng

HSBC: Ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam chính thức hoạt động
Lễ cắt băng khánh thành Ngân hàng HSBC (Việt Nam)

Đại diện HBSC xác nhận với việc trở thành ngân hàng “địa phương”, HSBC có thể mở rộng mạng lưới chi nhánh tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC ngày 5-1 đã khai trương hoạt động của ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, sau năm tháng nhận được giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước, khi trở thành ngân hàng “địa phương” ở Việt Nam, HSBC được phép thành lập nhiều chi nhánh mới và các điểm giao dịch tại các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam, thiết lập hệ thống ATM rộng khắp cả nước mà không có giới hạn khi còn là chi nhánh.

Hiện tại không có giới hạn đối với số chi nhánh mà một ngân hàng được phép thành lập. Tuy nhiên, theo ngân hàng nhà nước, các ngân hàng nước ngoài phải tuân thủ một số yêu cầu nếu muốn tăng số chi nhánh/điểm giao dịch so với số lượng ban đầu.

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) sẽ hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với chủ sở hữu 100% là ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải với số vốn đăng ký 3.000 tỷ đồng.

Trong cuộc họp báo, HSBC từ chối công bố các số liệu hoạt động kinh doanh như tổng vốn huy động, tổng tài sản, lợi nhuận khi được phóng viên hỏi với lý do nhằm đảm bảo tính cạnh tranh so với các đối thủ.

Tuy nhiên HSBC cho biết sẽ báo cáo đầy đủ số liệu hoạt động kinh doanh cho chi nhánh ngân hàng nhà nước tại Tp.HCM và ngân hàng nhà nước Việt Nam.

HSBC cũng cho biết sẽ mở thêm 7 văn phòng giao dịch trong quý 1 năm 2009 tại các điểm: tòa nhà Sun Red River, cao ốc Asia và tòa nhà Serena tại Hà Nội, khu Chợ Lớn, quận 7, tòa nhà Saigon Financial Centre trên đường Đinh Tiên Hoàng và tòa nhà E-town tại Tp.HCM. Trước đó, HSBC chỉ có một địa điểm giao dịch tại tòa nhà Metropolitan.

Tuy nhiên, HSBC không cho biết những dịch vụ tín dụng cụ thể mà HBSC dự định tung ra trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Duy


duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên