TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC Việt Nam thực hiện thanh toán giao dịch ngoại thương bằng đồng nhân dân tệ

06-11-2009 - 12:49 PM | Tài chính - ngân hàng

HSBC Việt Nam thực hiện thanh toán giao dịch ngoại thương bằng đồng nhân dân tệ

HSBC Việt Nam vừa hoàn thành giao dịch chuyển tiền thanh toán thương mại bằng RMB đầu tiên cho một công ty Việt Nam với nhà cung ứng của họ tại Thẩm Quyến, Trung Quốc.

Hôm nay, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) với sự hợp tác của Ngân hàng Giao thông (Bank of Communications-viết tắt là BoCom) - đối tác chiến lược của tập đoàn HSBC tại Trung Quốc, đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thanh toán giao dịch thương mại bằng Nhân Dân Tệ (Renminbi – viết tắt là RMB).

Cụ thể, Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa hoàn thành giao dịch chuyển tiền thanh toán thương mại bằng RMB đầu tiên cho một công ty Việt Nam với nhà cung ứng của họ tại Thẩm Quyến, Trung Quốc vào ngày 6/11/2009.
 
Giao dịch này là sự khởi đầu cho hàng loạt các dịch vụ liên quan đến tài khoản bằng RMB của Ngân hàng HSBC Việt Nam bao gồm mở tài khoản RMB để thực hiện việc chi trả và nhận thanh toán liên quan đến các giao dịch ngoại thương với các doanh nghiệp được chỉ định của Trung Quốc (Mainland Designated Enterprises - MDE), tiền gửi có kỳ hạn bằng RMB, dịch vụ tài chính xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ giữa RMB và đồng Việt Nam hoặc các loại ngoại tệ khác.
 
Theo đánh giá, việc đưa thêm RMB vào danh sách các loại ngoại tệ dùng để giao dịch thương mại là một giải pháp giúp các công ty kiểm soát tốt hơn rủi ro về tỉ giá.

Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên