TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC cung cấp tài trợ thương mại 505 triệu USD cho các doanh nghiệp Việt Nam

22-07-2011 - 08:53 AM | Tài chính - ngân hàng

IFC cung cấp tài trợ thương mại 505 triệu USD cho các doanh nghiệp Việt Nam

IFC đã cam kết tài trợ thương mại lên tới 505 triệu USD trong năm tài chính 2011 (6/2010 -6/2011) hỗ trợ hoạt động xuất khẩu các các doanh nghiệp.

Ngày 21 tháng 7 năm 2011, IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) đã cam kết tài trợ thương mại lên tới 505 triệu USD trong năm tài chính 2011 (6/2010 – 6/2011) để thông qua các ngân hàng Việt Nam hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp và qua đó tạo thêm nhiều việc làm.

 

Kể từ khi được triển khai tại Việt Nam vào cuối năm 2007, Chương trình GTFP đã hỗ trợ bảo lãnh rủi ro thanh toán cho 9 ngân hàng cổ phần khi giúp họ tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Tổng cộng đã cung cấp 268 khoản bảo lãnh, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp với tổng khối lượng giao dịch lên tới 1 tỷ USD. Techcombank hiện là ngân hàng Việt Nam sử dụng hạn mức tài trợ thương mại của GTFP hiệu quả nhất.

 

Trong năm 2011, bốn ngân hàng của Việt Nam tham gia GTFP gồm Ngân hàng Liên Việt, Ngân hàng Thương mại Phương Đông (OCB), Ngân hàng Tiên Phong, và Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB). Các ngân hàng khác đã tham gia GTFP trước đó gồm Ngân hàng An Bình, Ngân hàng Thương mại Á Châu (ACB), Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương tín (Sacombank).

 

Ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC, phụ trách Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia và Thái Lan phát biểu. “Việc tham gia Chương trình GTFP cũng đã giúp các ngân hàng Việt Nam thu hút được thêm nhiều nguồn tài trợ thương mại từ các ngân hàng nước ngoài.”

 

Từ lúc triển khai vào năm 2005, Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC đã thực hiện hơn 9.650 khoản bảo lãnh, hỗ trợ các giao dịch xuất nhập khẩu trị giá hơn 16 tỷ USD ở các nền kinh tế mới nổi.

 

Bình An

Theo IFC

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên