TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC: hỗ trợ hoàn thiện giao dịch đảm bảo trong hoạt đông tín dụng.

05-08-2008 - 10:59 AM | Tài chính - ngân hàng

IFC: hỗ trợ hoàn thiện giao dịch đảm bảo trong hoạt đông tín dụng.

Đây là nội dung hợp tác giữa công ty tài chính quốc tế IFC và Bộ Tư pháp nhằm cải tiến chất lượng của các khoản vay có bảo đảm.

Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Bộ Tư pháp mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác, khởi động giai đoạn 2 của Dự án Hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động đăng ký giao dịch bảo đảm tại Việt Nam và hỗ trợ mua, cài đặt, quản lý hệ thống đăng ký điện tử qua mạng đầu tiên của Việt Nam.

Dự án được thực hiện từ tháng 8/2008 đến tháng 12/2009, với tổng kinh phí gần 540.000 USD.

Theo đó, IFC sẽ tiếp tục hỗ trợ Cục đăng ký Quốc gia Giao dịch bảo đảm của Bộ Tư pháp để phát triển thị trường tài chính của Việt Nam thông qua cải tiến chất lượng của các khoản vay có bảo đảm.

Hiện nay, tính không ổn định khi tiếp cận tín dụng vẫn còn là một trở ngại lớn đối với sự phát triển của thành phần kinh tế tư nhân ở Việt Nam. Việc cho vay chủ yếu vẫn dựa vào tài sản thế chấp và các doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế tiếp cận với vốn vay tín dụng, vì họ không thể dùng nhiều loại động sản của mình như trang thiết bị, các khoản phải thu, hàng tồn kho thành các tài sản thế chấp để vay vốn.

IFC đã thông qua bộ phận tư vấn của mình - chương trình phát triển kinh tế tư nhân (IFC- MPDF), hỗ trợ chính phủ Việt Nam mở rộng phạm vi các loại tài sản có thể sử dụng như là tài sản thế chấp và đơn giản hóa các thủ tục tạo ra những lợi ích được bảo đảm.

Bên cạnh đó IFC- MPDF còn hỗ trợ Bộ Tư pháp thiết lập hệ thống đăng ký giao dịch bảo đảm đơn giản và hiện đại.

Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) là bộ phận phụ trách khu vực tư nhân thuộc nhóm Ngân Hàng Thế Giới. Nhiệm vụ của IFC là thúc đẩy đầu tư vào khu vực tư nhân tại các nước đang phát triển nhằm xoá đói giảm nghèo và cải thiện đời sống nhân dân. IFC cấp vốn cho các dự án đầu tư bằng tiền của mình và qua huy động vốn trên thị trường tài chính quốc tế. IFC cũng cung cấp trợ giúp kỹ thuật và tư vấn cho chính phủ và doanh nghiệp.
 
Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên