TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC và Techcombank hợp tác cung cấp tài trợ tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

25-05-2010 - 13:06 PM | Tài chính - ngân hàng

IFC và Techcombank hợp tác cung cấp tài trợ tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

IFC sẽ cho vay 25 triệu USD. Techcombank sẽ đóng góp 25 triệu USD để nâng tổng cam kết tài chính lên tới 50 triệu đô la trong vòng hai năm tới.

Hôm nay (25/5), IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) và Techcombank đã công bố thoả thuận phát triển các sản phẩm cho vay tiết kiệm năng lượng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo thỏa thuận, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - IFC sẽ cho vay 25 triệu USD, trong đó có 1 triệu USD huy động từ Quỹ Trái đất. Techcombank sẽ đóng góp 25 triệu USD để nâng tổng cam kết tài chính lên tới 50 triệu USD trong vòng hai năm tới.

Dự kiến, Techcombank sẽ cung cấp các khoản vay dài hạn để giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay đổi trang thiết bị, nâng cấp công nghệ và hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng, mở rộng công suất, cắt giảm chi phí, và giảm lượng khí thải.

Thỏa thuận đầu tư này của IFC phù hợp với chương trình quốc gia của chính phủ về bảo tồn năng lượng với các mục tiêu đạt tỉ lệ tiết kiệm năng lượng trung bình hàng năm là từ 5% - 8% so với tổng lượng tiêu thụ năng lượng của cả nước trong giai đoạn 2010-2015. Chương trình tài trợ tiết kiệm năng lượng này cũng sẽ áp dụng cho các dự án đầu tư sản xuất sạch nhằm giảm lượng rác thải và tiêu thụ tài nguyên như nước và các dạng tài nguyên khác.

IFC thiết lập quan hệ đối tác với Techcombank từ năm 2003.

V.Minh

Theo IFC

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên