TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Internet Banking – Dịch vụ của Ngân hàng hiện đại

25-07-2011 - 08:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Internet Banking – Dịch vụ của Ngân hàng hiện đại

Internet Banking có một yêu cầu rất quan trọng là cần phải đảm bảo tính xác thực và an toàn trong giao dịch.

Sau thời gian thử nghiệm nội bộ, kể từ ngày 1/7/2011, Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng sẽ triển khai dịch vụ Internet Banking đến khách hàng với nhiều tiện ích. Thông qua việc cải tiến các tính năng trong quá trình thử nghiệm, Ngân hàng mong rằng sẽ đem đến cho các khách hàng của mình một dịch vụ tốt nhất.

Đặc điểm và tiện ích:

Internet Banking là dịch vụ Ngân hàng điện tử dùng để truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet. Internet Banking cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần đến Ngân hàng. Chỉ cần một chiếc máy vi tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet và mã truy cập do Ngân hàng cung cấp, Quý khách đãcó thể thực hiện cácgiao dịch vớiNgân hàngmọi lúc mọi nơi một cách an toàn và bảo mật.

Internet Banking cung cấp đến khách hàng các tiện ích sau:

§ Quản lý thông tin tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay): truy vấn số dư, sao kê giao dịch.

§ Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

§ Chuyển tiền nhận bằng CMND/Hộ chiếu: trong và ngoài hệ thống.

§ Thanh toán hóa đơn trực tuyến (tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet).

Quy định về bảo mật trong sử dụng:

Internet Banking có một yêu cầu rất quan trọng là cần phải đảm bảo tính xác thực và an toàn trong giao dịch. Do đó, Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng đã có một quá trình thử nghiệm và triển khai Internet Banking rất cẩn thận và chu đáo. Ngân hàng đã nghiên cứu và lựa chọn ra những giải pháp bảo mật đáp ứng được tiêu chuẩn quy định về chữ ký số và giao dịch điện tử. Hiện nay, 2 hình thức xác thực mà Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng chọn để triển khai là: cung cấp mã số xác thực thông qua Token và tin nhắn SMS.

§ Xác thực bằng SMS: Trong quá trình giao dịch thanh toán và chuyển tiền, Ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn có mã xác thực đến số di động mà khách hàng đã cung cấp để hoàn tất giao dịch.

§ Xác thực bằng thiết bị Token: Token là thiết bị bảo mật điện tử, thiết lập mật khẩu ngẫu nhiên, dùng để thay thế chữ ký của khách hàng. Mỗi mã số của Token chỉ có hiệu lực duy nhất với một lần giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Token sẽ tự động thay đổi mật khẩu sau đó.

Thời gian sử dụng:

§ Đối với giao dịch truy vấn, Quý khách có thể thực hiện 24/7 kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ.

§ Các giao dịch còn lại, nếu quý khách thực hiện từ 7h30 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần; thứ 7 từ 7h30 đến 11h30, sẽ có hiệu lực ngay trong ngày làm việc. Ngoài thời gian trên và trong ngày nghỉ, ngày lễ thì sẽ được ghi nhận và có hiệu lực vào ngày làm việc tiếp theo.

Hồ sơ đăng ký:

§ Đối với quý khách đã có tài khoản tại VNTNNH: Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, Chứng minh thư/ Hộ chiếu.

§ Đối với quý khách chưa có tài khoản tại VNTNNH: bổ sung thêm Giấy đăng ký mở tài khoản.

Sử dụng dịch vụ:

§ Đăng ký tại các điểm giao dịch của Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng.

§ Sau khi đăng ký thành công, Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng sẽ gửi thông tin đăng ký (mã đăng nhập, mật khẩu) về địa chỉ của quý khách hoặc quý khách nhận tại đơn vị đăng ký.

§ Khách hàng đăng nhập địa chỉ https://ebanking.tinnghiabank.vn/dangnhap.htm để thực hiện các giao dịch với Ngân hàng.

Việt Nam Tín Nghĩa Ngân hàng luôn đồng hành cùng Quý khách trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được kịp thời hỗ trợ thông qua số điện thoại: 1900555536/ 08 38274724 hoặc đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của Ngân hàng.

Theo Tinnghiabank

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên