TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ít người mua USD tại ngân hàng

26-04-2011 - 08:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Ít người mua USD tại ngân hàng

Giao dịch mua USD tại ngân hàng vẫn thưa thớt vì phải chứng minh mục đích sử dụng và hạn mức thấp.

Mặc dù ngân hàng sẵn sàng bán USD cho các cá nhân có nhu cầu chính đáng có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nhưng lượng giao dịch này vẫn rất thưa thớt trong thời gian gần đây.

Theo ông Trịnh Huyền Đức, Giám đốc VIB Liễu Giai, sau khi Chính phủ nghiêm cấm giao dịch USD trên thị trường tự do, nhiều người cho rằng người dân sẽ kéo đến ngân hàng để giao dịch, nhưng thực tế không phải vậy.

Một nguyên nhân chính là vì quy định về hạn mức giao dịch vẫn là thấp so với nhu cầu của nhiều người. Hiện VIB Bank bán tối đa 500 USD cho khách lẻ, ông Đức cho biết.

Theo một cán bộ của Techcombank, ngân hàng đặt định mức bán USD cho cá nhân tối đa như sau: 1.000 USD với đối tượng đi du lịch, 5.000 USD với người đi du học và 2.000 USD với người đi khám chữa bệnh. Lượng người mua cũng không nhiều.

Tương tự, một đại diện của ANZ cho biết, mặc dù ngân hàng bán USD và các ngoại tệ khác cho cá nhân với mức không hạn chế, nhưng khách hàng đến với ANZ để thực hiện giao dịch này không đáng kể. Cũng giống như các ngân hàng khác, điều kiện để có thể mua ngoại tệ là khách hàng phải chứng minh được mục đích sử dụng chính đáng của họ là đi du lịch hay đi công tác, hay đi du học, v.v… Với đầy đủ giấy tờ cần thiết, khách hàng có thể dễ dàng mua ngoại tệ mà không phải chờ lâu vì rất ít cá nhân sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng.

Theo Thảo Nguyên
Dân trí

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên