TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JP Morgan muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng thương mại ở Việt Nam

30-09-2014 - 23:00 PM | Tài chính - ngân hàng

JP Morgan muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Việt Nam hoan nghênh các ngân hàng như JP Morgan tham gia đầu tư hạ tầng và tiến trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng mà Việt Nam đang thực hiện.

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong buổi tiếp ông Nicolas Aguzin, Chủ tịch Ngân hàng JP Morgan (Hoa Kỳ) khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào chiều 30/9.

Theo ông Aguzin, hướng phát triển của Việt Nam đang cho những kết quả tốt như: Dự trữ ngoại hối cao tới 35 tỷ USD, lạm phát thấp, tỷ lệ nợ công và thâm hụt tài chính có thể kiểm soát được... Phó Chủ tịch JP Morgan hy vọng trong những năm tới, Việt Nam tiếp tục có bước tiến trong đánh giá tín nhiệm đầu tư toàn cầu.

Ông Aguzin cũng cho biết JP Morgan mong muốn được tham gia vào hoạt động tái cơ cấu ngân hàng thương mại ở Việt Nam, giúp nâng cao năng lực quản trị, tài chính và tính bền vững của hoạt động ngân hàng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh Ngân hàng JP Morgan tăng cường tham gia vào hoạt động tái cấu trúc, nâng cao năng lực hệ thống ngân hàng cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời có những tư vấn cụ thể cho cơ quan chức năng trong thực hiện công việc này.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển bền vững và để các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm khi hoạt động ở Việt Nam.


hangnt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên