TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kẻ gian đột nhập cạy phá ATM của Vietcombank

31-03-2015 - 09:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Kẻ gian đột nhập cạy phá ATM của Vietcombank

Rạng sáng ngày 29/03/2015 trên địa bàn Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng kẻ gian đột nhập cạy phá máy ATM của Vietcombank.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) cho biết, đây là máy ATM của Vietcombank được thuê đặt tại một địa điểm có công trình xây dựng chắc chắn nằm trong trụ sở của một cơ quan nhà nước được bảo vệ chắc chắn.

Vụ việc này được phát hiện vào rạng sáng ngày 29/03/2015, không lâu sau thời gian máy ATM có những dấu hiệu bất thường. Ngay sau khi phát hiện, các bộ phận liên quan của Vietcombank đã phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương tích cực triển khai công tác điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, Vietcombank cũng đã báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc với Ngân hàng Nhà nước cùng các cơ quan chức năng liên quan.

Tiếp theo một số vụ việc tương tự đã xảy ra gần đây, các cơ quan chức năng liên quan đã có đánh giá ban đầu cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc thể hiện ở sự manh động, hành vi phạm tội khá chuyên nghiệp, có tổ chức và có thể liên quan đến một nhóm đối tượng là người nước ngoài. Hiện cơ quan Công an đã thành lập chuyên án đặc biệt với sự tham gia của nhiều lực lượng liên ngành tại các Tỉnh/thành phố lân cận để điều tra để làm rõ vụ việc.

Để giảm thiểu tổn thất về tài chính khi xảy ra những rủi ro tương tự, Vietcombank cho biết luôn đang duy trì một số hợp đồng bảo hiểm với các Công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt nam bảo hiểm cho toàn bộ các dịch vụ liên quan đến tiền mặt và các máy ATM của Vietcombank.

Trước đó, nguồn tin từ báo Lao động cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy bắt băng nhóm 4 đối tượng đi ôtô và xe gắn máy, liều lĩnh dùng máy hàn phá trụ thẻ ATM của Vietcombank trộm tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 3h rạng sáng 29/3, tại 2 trụ ATM của Ngân hàng Vietcombank, đặt tại Bưu điện Ngã Ba Thành, thuộc tổ dân phố Phan Bội Châu 2, thị trấn Diên Khánh, huyện  Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, xuất hiện 4 đối tượng là người nước ngoài đến dùng máy hàn phá hộc tiền của 2 trụ thẻ ATM.

Tuy nhiên, sợ bị lộ, băng nhóm này chỉ kịp phá và lấy tiền được tại 1 trụ ATM (hiện chưa xác định được số tiền bị lấy trộm). Sau đó 1 đối tượng điều khiển xe gắn máy hiệu Nouvo màu đen, mang biển số 79H1… (biển kiểm soát tỉnh Khánh Hòa) chạy về hướng TP.Nha Trang. 3 đối tượng còn lại lên xe ôtô loại xe 4 chỗ ngồi, màu trắng, mang biển số 84A… (có 3 số cuối xác định được là 411) chạy ra QL1A hướng Suối Hiệp, Diên Khánh. Hiện vụ án đang được Công an huyện Diên Khánh phối hợp với Phòng PC45 và PC54 Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức điều tra, truy bắt.

Ngọc Toàn

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên