TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố Cựu Giám đốc PGD Cái Răng - Techcombank Cần Thơ

16-07-2011 - 10:48 AM | Tài chính - ngân hàng

Khởi tố Cựu Giám đốc PGD Cái Răng - Techcombank Cần Thơ

Qua điều tra bước đầu, công an xác định đến thời điểm hiện tại số nợ mà ông Trần Lương Bình thiếu của các nạn nhân cả vốn lẫn lãi lên đến khoảng 19 tỷ đồng.

Sau gần một tuần bị tạm giữ hình sự, ông Trần Lương Bình (cựu giám đốc Phòng giao dịch Cái Răng thuộc Ngân hàng Techcombank chi nhánh TP Cần Thơ) đã bị khởi tố, tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam ông Trần Lương Bình (35 tuổi).

Ông Bình thừa nhận vay nợ của trên 30 người với số tiền khoảng 15 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả. Sau khi bị tạm giữ, nhà chức trách khám xét nơi làm việc của ông Bình thu giữ 75 bộ hồ sơ tín dụng có dấu hiệu làm giả liên quan đến vụ án.

Qua điều tra bước đầu, công an xác định đến thời điểm hiện tại số nợ mà ông Bình thiếu của các nạn nhân cả vốn lẫn lãi lên đến khoảng 19 tỷ đồng.

Theo ông Bình, số tiền mà ông vay bắt đầu từ năm 2008 khi còn làm cán bộ tín dụng. Để mọi người tin tưởng đưa tiền, ông Bình nói rằng tiền ông vay được sẽ mang đi cho vay đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao nên ông cũng trả lãi cho họ từ 0,4 đến 1% mỗi ngày.

Một số người đến ngân hàng gửi tiết kiệm cũng bị cán bộ ngân hàng này "dụ dỗ" để vay với lãi suất 10% mỗi tháng. Khi có tiền trong tay ông Bình đem chi xài cá nhân, trả lãi cho những người đã vay trước đó.

Theo Thiên Phước

VnExpress


kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên