TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không được sử dụng nguồn vốn ngân sách để mua trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ

25-08-2009 - 18:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Không được sử dụng nguồn vốn ngân sách để mua trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ

Các tổ chức không được sử dụng nguồn vốn ngân sách hoặc các nguồn vốn hỗ trợ khác của Chính phủ để mua trái phiếu bằng ngoại tệ.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với các giao dịch trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ. Theo đó, đối tượng áp dụng của Thông tư là các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ.

 

Nguồn ngoại tệ để thực hiện giao dịch trái phiếu ngoại tệ có trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ mở tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối, đồng thời quy định các tổ chức không được sử dụng nguồn vốn ngân sách hoặc các nguồn vốn hỗ trợ khác của Chính phủ để mua trái phiếu này.

 

Về mở và sử dụng tài khoản tiền gửi ngoại tệ để thực hiện giao dịch trái phiếu bằng ngoại tệ được NHNN quy định như sau:

 

Thu trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ: thu ngoại tệ từ bán trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ. Nhận tiền lãi, thanh toán gốc trái phiếu khi đến hạn; Thu từ việc nhận ủy thác đấu thầu trái phiếu và các khoản thu khác liên quan đến hoạt động giao dịch trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ.

 

Chi trên tài khoản tiền gửi: chỉ chi ngoại tệ để mua trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ; thanh toán ủy thác, chi phí giao dịch trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ và các khoản chi khác liên quan đến các hoạt động giao dịch.


Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên