TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Khúc cua” trên thị trường bảo hiểm

04-01-2010 - 10:15 AM | Tài chính - ngân hàng

“Khúc cua” trên thị trường bảo hiểm

“Tỷ lệ tăng trưởng của thị trường bảo hiểm thường cao hơn mức tăng trưởng của nền kinh tế, nên miếng bánh thị trường sẽ phình to”.

Năm 2010, các doanh nghiệp bảo hiểm đều có những khát vọng riêng và đường đua của các “đại gia” bảo hiểm đang bước vào “khúc cua” đầy cảm xúc. Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đều tỏ ra khá tin tưởng vào tiềm năng thị trường năm 2010.

Ông Carlos Vanegas, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Liberty Việt Nam cho biết, Liberty đã và đang kỳ vọng vào sự phát triển của thị trường. “Tỷ lệ tăng trưởng của thị trường bảo hiểm thường cao hơn mức tăng trưởng của nền kinh tế, nên miếng bánh thị trường sẽ phình to”, ông Vanegas nhận định và cho rằng, khi nền kinh tế đã hội nhập, thị trường bảo hiểm từng bước được chuyên nghiệp hóa, thì đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp bảo hiểm giới thiệu những sản phẩm tốt nhất ra thị trường.

Tỏ ra khá lạc quan về thị trường bảo hiểm trong năm tới, ông Jack Howell, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết, trong năm 2010, Prudential sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm bảo hiểm sáng tạo, phù hợp nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, để khai thác tối đa tiềm năng thị trường năm tới, Prudential cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện dịch vụ khách hàng, đặc biệt là trong hoạt động thu phí và chất luợng dịch vụ tại 150 trung tâm phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khác cũng không che giấu khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới trong năm 2010.

Ông Phạm Quang Tùng, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm BIC cho biết, năm 2010, BIC sẽ tập trung toàn lực để chuyển đổi cơ chế quản lý hoạt động. “BIC phấn đấu đạt tăng trưởng tổng doanh thu phí 35%, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, đứng trong tốp 5 công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận trên vốn”, ông Tùng nói.

“Người khổng lồ” của làng bảo hiểm Việt Nam là Bảo Việt trong năm 2010 sẽ gây dấu ấn bằng kế hoạch đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm tín dụng xuất khẩu, một sản phẩm hoàn toàn mới với thị trường Việt Nam. Dự kiến, Bảo Việt sẽ cung cấp sản phẩm này ra thị trường vào đầu quý II/2010, với đối tượng khách hàng mục tiêu là tất cả các tổ chức xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ.

Một trong những “đại gia” khác của ngành bảo hiểm phi nhân thọ là Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) cũng chứng tỏ vị thế bằng việc mở rộng quy mô thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 1.600 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so với hiện nay.

Diễn ra vào đầu năm 2010, mục đích đợt tăng vốn lần này của PVI ngoài việc mở rộng quy mô, còn nhằm tìm kiếm thêm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài có kinh nghiệm. Về kế hoạch kinh doanh, PVI dự kiến đạt doanh thu 3.800 tỷ đồng, duy trì mức tăng trưởng 20% trong năm 2010.

Mở rộng quy mô cũng là mục tiêu của Công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) trong năm 2010. Theo kế hoạch, năm 2010, VASS sẽ hoàn tất kế hoạch tăng vốn lên 600 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động. Trong năm 2009, VASS đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới, như bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm dịch cúm A/H1N1, bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ trẻ em…

Với những doanh nghiệp bảo hiểm vốn đang là “bá chủ” trong những “mảnh đất” riêng, cũng đang tìm cách tiếp tục khai phá những vùng đất mới.

Đại diện Công ty Bảo hiểm SHB - Vinacomin (SVIC) cho biết, năm 2010, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho nhu cầu bảo hiểm tại Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản và các cổ đông chiến lược, SVIC sẽ tăng cường hoạt động cung cấp dịch vụ sang các đối tượng khác trên cả nước. Mục tiêu của SVIC là đạt 250 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm gốc trong năm 2010.

Theo Chí Tín
ĐẦU TƯ

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên