TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiều hối 4 tháng đầu năm tăng

19-05-2010 - 06:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Kiều hối 4 tháng đầu năm tăng

Các ngân hàng cho biết tình hình thu hút kiều hối qua ngân hàng trong 4 tháng đầu năm nay khá khả quan.

Đại diện Ngân hàng Vietcombank cho biết báo cáo của các chi nhánh ngân hàng cho thấy lượng kiều hối thu hút được 4 tháng đầu năm khả quan.

Trong bốn tháng, doanh số kiều hối của Vietcombank đạt 434 triệu đô la Mỹ, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi mục tiêu tăng trưởng trong năm nay của ngân hàng này về kiều hối là 13% so với năm 2009.

Trong khi đó, ông Trịnh Hoài Nam, Phó giám đốc Công ty kiều hối Đông Á, cho biết đến thời điểm này, tín hiệu về kiều hối chi trả qua ngân hàng tích cực hơn nhiều so với năm 2009. Ông Nam cho biết doanh số kiều hối của công ty 4 tháng đầu năm tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chưa thể cung cấp số liệu cụ thể.

Còn tại Ngân hàng Sacombank, doanh số kiều hối 4 tháng đầu năm của ngân hàng này tăng trưởng khá cao, đạt 430 triệu đô la Mỹ, tăng đến 33,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các ngân hàng, với tình hình kiều hối khả quan trong 4 tháng đầu năm, hy vọng năm nay sẽ vượt hoặc đạt chỉ tiêu đặt ra cho cả năm. Trong 3 tháng đầu năm, lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn tăng xấp xỉ 18% so với cùng kỳ năm 2009, đạt gần 964 triệu đô la Mỹ.

Việc giá đô la Mỹ trong và ngoài ngân hàng tiệm cận nhau trong thời gian gần đây, theo các ngân hàng cũng phần nào giúp việc thu hút ngoại tệ từ nguồn kiều hối được cải thiện do người dân giảm bớt tâm lý cất giữ đô la. Ngày 18-5, giá đô la Mỹ niêm yết trong các ngân hàng thương mại xấp xỉ mức 18.980 đồng (mua vào) và 19.020 đồng (bán ra), giảm 30 đồng so với hai ngày trước.

Trong khi đó, giá đô la trên thị trường tự do cũng giảm 20 đồng, xuống còn 18.990 đồng (mua vào) và 19.010 đồng (bán ra) trong ngày 18-5. Một người môi giới ngoại tệ tự do cho biết giao dịch thời gian gần đây rất ảm đạm do giá đô la tự do và trong ngân hàng không còn chênh lệch nhiều.

Theo Thủy Triều
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên